Tang cuong long tin, Nga va An Do tap tran chung tren bien hinh anh 1Tàu của Hải quân Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, các tàu của Hải quân Liên bang Nga gồm Varyag, Đô đốc Panteleyev và Boris Butoma ngày 9/12 đã đến cảng Visakhapatnam ở miền Đông Ấn Độ để tham gia cuộc tập trận chung trên biển mang tên Indra Navy với Hải quân nước chủ nhà, dự kiến kéo dài từ ngày 9-16/12.

Mục đích chính của cuộc tập trận, vốn được khởi động từ năm 2003, là nhằm tăng cường lòng tin và khả năng phối hợp tác chiến giữa các lực lượng hải quân hai nước, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau và những quy trình triển khai chiến dịch an ninh hàng hải.

Cuộc tập trận sẽ diễn ra theo hai giai đoạn.

Giai đoạn tại bến cảng được tổ chức tại cảng Visakhapatnam từ 9-12/12, bao gồm các hoạt động tương tác nghiệp vụ, họp bàn kế hoạch, giao lưu văn hóa, thể thao và hội đàm chính thức giữa các sỹ quan cấp cao.

Giai đoạn trên biển từ ngày 13-16/12 sẽ được tiến hành tại vịnh Bengal, với các nội dung chính là tác chiến chống ngầm, diễn tập phòng vệ, khám xét và thu giữ trên tàu cũng như các hoạt động chiến thuật.

Tham gia diễn tập bên phía Ấn Độ có tàu khu trục tên lửa dẫn đường INS Ranvir, khinh hạm tự chế INS Satpura, tàu hộ vệ chống ngầm tự chế INS Kadmatt và một số tàu khác cùng các máy bay trực thăng và chiến đấu.

Cuộc tập trận sẽ là một dấu mốc nữa của sự hợp tác an ninh hàng hải ngày càng gia tăng giữa các lực lượng hải quân hai nước và góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị lâu đời giữa hai quốc gia./.
(TTXVN/Vietnam+)