Một khu nghỉ dưỡng của Movenpick tại Thái Lan. (Ảnh: Tripadvisor)

Với việc mở rộng thêm 5 khách sạn năm sao trải dài trên toàn vùng duyên hải Việt Nam, từ Quảng Bình tới Phú Quốc, Ban Giám đốc Tập đoàn khách sạn và nghỉ dưỡng Movenpick (Thụy Sỹ) vừa công bố kế hoạch đầu tư dồn dập thị trường khách sạn đầy sôi động tại Việt Nam trong vòng 3 năm tới.

Trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 27-30/8, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành toàn cầu Movenpick Olivier Chavy đã nêu rõ kế hoạch mở rộng thị trường châu Á của tập đoàn điều hành và quản lý khách sạn Thụy Sỹ.

Chính thức hiện diện tại Việt Nam từ năm 2008, Movenpick đang điều hành khách sạn Movenpick Hà Nội với 154 phòng. Trả lời câu hỏi của phóng viên VietnamPlus về mức độ lợi nhuận kỳ vọng tại Việt Nam sau kế hoạch tăng tốc đầu tư, Giám đốc phát triển tập đoàn, ông Andrew Langdon nhấn mạnh rằng, có thể hình dung được kết quả này khi nhìn vào danh mục vốn đầu tư của tập đoàn sẽ tăng lên cả chục lần với con số 2.200 phòng vào năm 2020 khi Movenpick đã ký thỏa thuận quản lý thêm năm khách sạn năm sao khác.

Giám đốc Andrew Langdong giải thích: “Tôi đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1996 và cho tới thời điểm này, tôi hiểu được mức độ bùng nổ của thị trường du lịch Việt Nam với tốc độ phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng tại đây. Trong vòng ít năm tới, Việt Nam hoàn toàn có thể lạc quan kỳ vọng vào con số 32 triệu du khách quốc tế đã đổ vào đất nước Thái Lan láng giềng của các bạn trong khu vực ASEAN.”

[Du lịch Việt Nam tạo đột phá từ các hiệp định thương mại tự do]

Chuyến thăm Việt Nam bốn ngày là một phần của hành trình kéo dài hơn hai tuần của Ban Giám đốc Movenpick với mục đích gặp gỡ các đồng nghiệp, chủ khách sạn và các đối tác chính tại Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Philippines và Indonesia, bắt đầu từ ngày 20/8-6/9.

Cụ thể, kế hoạch mở rộng kinh doanh đầy tham vọng của tập đoàn Thụy Sỹ bắt đầu bằng việc khai trương Movenpick Resort Cam Ranh Bay với 250 phòng, 132 căn hộ và 121 biệt thự vào năm 2018. Tập đoàn tiếp tục ra mắt Movenpick Resort Phu Quoc với 305 phòng, 296 căn hộ và 87 biệt thự vào năm 2019 cũng như Movenpick Resort & Spa Quy Nhon với 180 phòng và 52 căn hộ, Movenpick Hotel & Residences Han River, Đà Nẵng với 504 phòng và Movenpick Hotel Quang Binh với 219 phòng vào năm 2020.

Ban giám đốc Movenpick đến Việt Nam (từ trái): ông Andrew Langdon, Giám đốc Phát triển; ông Floor Bleeker, Giám đốc Công nghệ Thông tin; ông Olivier Chavy, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành; ông Craig Cochrane, Giám đốc nhân sự cao cấp; ông Paul Mulcahy, Giám đốc Thương mại cao cấp. (Nguồn: Movenpick)

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành toàn cầu Movenpick Olivier Chavy chia sẻ: “Việt Nam có tầm quan trọng chiến lược với Movenpick Hotels & Resorts. Đây là một trong những thị trường khách sạn có tiềm năng tăng trưởng cao nhất trong khu vực và có triển vọng phát triển mạnh đối với tập đoàn .”

"Tham vọng của chúng tôi là phát triển danh mục đầu tư lên 10 khách sạn trong vòng năm năm tới, việc này sẽ giúp Movenpick trở thành một trong những tập đoàn khách sạn quốc tế lớn nhất hoạt động dưới một thương hiệu duy nhất ở Việt Nam,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành toàn cầu Movenpick cho biết thêm.

Việc ký kết 17 dự án mới sẽ đi vào khai thác vào năm 2020 đã nâng danh mục đầu tư tại châu Á của Movenpick lên 27 khách sạn, nhưng mục tiêu của tập đoàn đến năm 2020 là điều hành ít nhất 30 khách sạn và khu nghỉ dưỡng trong khu vực./.

Với trụ sở đặt tại thành phố Baar - miền Trung Thụy Sỹ, tập đoàn Movenpick với những di sản Thụy Sỹ luôn đam mê cung cấp dịch vụ thượng hạng, những trải nghiệm ẩm thực thú vị. Movenpick là tập đoàn quản lý khách sạn cao cấp quản lý hơn 80 khách sạn, khu nghỉ dưỡng, và đội tàu du lịch biển Nile với hơn16.000 nhân viên tại 24 quốc gia.

Tập đoàn hiện có 20 dự án khách sạn đang trong kế hoạch hoặc đã trong quá trình xây dựng, bao gồm các dự án Chiang Mai (Thái Lan), Al Khobar (Saudi Arabia) và Basel (Thụy Sỹ).