Chiều 30/3, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Sudan, đặc biệt là trong lĩnh lực nông nghiệp, dầu khí và thương mại bởi hai nước có nhiều điểm tương đồng và có nhiều tiềm năng hợp tác.

Tiếp ông Awad Ahmed Mohamed Elgaz, Đặc phái viên của Tổng thống, Bộ trưởng Tài chính - Kinh tế Sudan, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chia sẻ những thông tin về tình hình Sudan mà Đặc phái viên của Tổng thống đề cập.

Phó Chủ tịch nước hoan nghênh những nỗ lực của Sudan trong việc giải quyết tình hình nội bộ và nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn vấn đề của Sudan sẽ được giải quyết trên cơ sở Hiến chương Liên hợp quốc với tinh thần hòa bình, đối thoại.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ của nhân dân Sudan đối với Việt Nam trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Ông Awad Ahmed Mohamed Elgaz cảm ơn sự ủng hộ của Việt Nam đối với Sudan trên các diễn đàn quốc tế và hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ quí báu đó. Ông cũng bày tỏ mong muốn hai bên sớm mở Đại sứ quán tại mỗi nước và cho biết, phía Sudan đang tích cực chuẩn bị để sớm mở Đại sứ quán tại Hà Nội.

Qua Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, ông cũng đã trân trọng chuyển tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thông điệp của Tổng thống Sudan Omar al-Bashir./.

(TTXVN/Vietnam+)