Chiều 11/1 tại Trụ sở Chính phủ, tiếp ngài tiếp ngài Maqbool Ali Sultan, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Vương quốc Oman, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn Oman tăng cường hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí, nông nghiệp, chế biến các nông sản, phân bón.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng, chuyến thăm sẽ là một dấu mốc quan trọng, góp phần tạo nền tảng thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Oman trong 14 lĩnh vực mà hai bên đã thống nhất trong đó có hợp tác về dầu khí, tài chính, ngân hàng, lao động.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đánh giá cao kết quả đạt được trong cuộc họp của Ủy ban hỗn hợp 2 nước Việt Nam-Oman, trong đó hai bên đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác đặc biệt đã ký Nghị định thư về bảo hộ hợp tác và đầu tư Việt Nam-Oman.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Maqbool Ali Sultan khẳng định quyết tâm mạnh mẽ trong việc tiếp tục phát triển sâu rộng quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực vì lợi ích và sự phát triển chung của cả hai nước.

Bộ trưởng Maqbool Ali Sultan đánh giá cao thiện chí hợp tác của Việt Nam trong các lĩnh vực mà Phó Thủ tướng Hoàn Trung Hải đề xuất ở trên; cho biết, đây cũng là những lĩnh vực mà các doanh nghiệp của Oman hết sức quan tâm và mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam.

Bộ trưởng Maqbool Ali Sultan bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực chế biến nông sản, đồng thời mong muốn Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho cac doanh nghiệp của Oman sang hoạt động hợp tác ở lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Maqbool Ali Sultan cũng đề xuất một số lĩnh vực mà Oman mong muốn được hợp tác mạnh mẽ hơn nữa đối với Việt Nam như bảo hiểm, bất động sản, điện lực./.

Thiện Thuật (TTXVN/Vietnam+)