Chiều 29/5, tại thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức tổng kết Dự án “Nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.”

Dự án do Hội Chữ thập đỏ Italy - Vùng Tuscana tài trợ (trong thời gian từ 3/2011-3/2012), với tổng kinh phí 50.000 euro cho hai tỉnh hưởng lợi là Bình Phước và Tiền Giang.

Ông Giorgio Salimei, Giám đốc Chương trình châu Á, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Italy đã đến dự.

Cũng nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Italy đã đến thăm và trao 1.000 phần quà trị giá 65 triệu đồng cho các hộ nghèo trong vùng Dự án.

Mục tiêu của Dự án nhằm nâng cao năng lực, cải thiện sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em thông qua các hoạt động tuyên truyền giáo dục sức khỏe; nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi giúp họ tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Tại Tiền Giang, Ban Quản lý Dự án chọn xã Phú Đông và Phú Tân của huyện Tân Phú Đông. Đây là hai xã nghèo của Tân Phú Đông, huyện nằm trong diện nghèo nhất cả nước. Ở Bình Phước chọn xã Nha Bích, huyện Chơn Thành.

Qua dự án đã có 1.800 trẻ em ở độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi và 2.200 bà mẹ có con từ 6 đến 12 tuổi được hưởng lợi. Ngoài ra còn có các đối tượng hưởng lợi gián tiếp là nhân viên y tế của ba xã trên, giáo viên sở tại...

Nhiều hoạt động đã được triển khai trong khuôn khổ Dự án như tập huấn hướng dẫn viên về kiến thức và kỹ năng truyền thông, sơ cấp cứu, hỗ trợ phương tiện truyền thông, tình nguyện viên tuyền truyền giáo dục sức khỏe tận hộ gia đình...

Ngoài ra, dự án còn thành lập các câu lạc bộ bà mẹ tại cộng đồng, tổ chức hội thi kiến thức và kỹ năng giáo dục sức khỏe bà mẹ trẻ em, khám chữa bệnh và tư vấn sức khỏe cho đối tượng, hỗ trợ sửa chữa và xây mới góc vệ sinh học đường tại các trường tiểu học.../.