Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết thực hiện giai đoạn 1 đợt vận động “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo”,  đã có gần 1.700 căn nhà được xây tặng những đối tượng này.

Mỗi căn nhà có trị giá từ 30 – 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhiều công trình dân sinh thiết thực cho đời sống người dân cũng được xây dựng.

Tính đến tháng 3/2009, Bộ đội Biên phòng và Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành huy động được hơn 24 tỷ đồng. Trong đó, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ gần 16 tỷ đồng; cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng ủng hộ hơn 1 tỷ đồng.


Hết giai đoạn 1 đã có 29 tỉnh, thành vượt chỉ tiêu được giao, trong đó nhiều địa phương đã triển khai tốt và đạt hiệu quả cao trong việc huy động sự tham gia của xã hội vào đợt vận động. Đi đầu là các tỉnh, thành phố: Đồng Tháp, Long An, Nghệ An, Kiên Giang, Tiền Giang, Hải Phòng, Hà Giang.

Thiếu tướng Vũ Trọng Việt, Chính ủy Bộ đội Biên phòng khẳng định: Kết quả giai đoạn 1 của đợt vận động không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp cho gần 1.700 hộ dân nghèo vùng biên giới mà quan trọng hơn đã cụ thể hóa rõ hơn quan điểm toàn dân trong thực hiện chính sách xã hội cũng như công tác biên phòng.

Trong giai đoạn 2, đồng thời với việc tiếp tục xây nhà cho các hộ nghèo, đợt vận động sẽ tập trung kêu gọi sự đầu tư từ nguồn đóng góp của xã hội để xây dựng các công trình dân sinh cho các xã, thôn, bản biên giới, hải đảo. Mỗi tỉnh, thành thực hiện ít nhất 1 công trình dân sinh địa bàn biên giới./.

(TTXVN/Vietnam+)