Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ tăng chuyến trên các đường bay đi, đến Nha Trang thông qua cảng hàng không quốc tế Cam Ranh trong dịp hè này.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa trước đó đã có ít nhất 2 lần gửi công văn yêu cầu Vietnam Airlines tăng chuyến bay nội địa đến cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, do lượng du khách tăng cao và tình trạng khan hiếm vé tại đây diễn ra nghiêm trọng.

Mỗi ngày chỉ có 6 chuyến bay đến Nha Trang từ ba đường bay Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Kể từ tháng Sáu đến tháng Tám tới, Vietnam Airlines sẽ tăng đường bay từ Hà Nội-Nha Trang lên 4 chuyến đến/ngày; trên tuyến Thành phố Hồ Chí Minh-Nha Trang tăng tần suất lên 5 chuyến/ngày.

Vietnam Airlines sẽ nghiên cứu để tiếp tục tăng thêm tần suất các chuyến bay phù hợp với nhu cầu thực tế, kể cả thiết lập các đường bay mới. Các đường bay đi, đến Nha Trang là những đường bay trọng điểm của Vietnam Airlines trong toàn mạng bay nội địa.

Vietnam Airlines đề nghị Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sớm hoàn thiện hệ thống cứu hỏa cũng như các điều kiện kỹ thuật khác tại sân bay để đảm bảo đủ tiêu chuẩn khai thác các loại máy bay lớn như B777 và A330.

Ngoài ra, Vietnam Airlines đề nghị tỉnh Khánh Hòa cần thúc đẩy tiến trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường băng thứ 2 tại sân bay Cam Ranh./.

Tiên Minh (Vietnam+)