​Tang qua Trung Thu cho cac chau hoan canh kho khan do dich COVID-19 hinh anh 1Trao quà cho các cháu đang điều trị tại Bệnh viện Từ Dũ. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 21/9, Tổ công tác Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã tới thăm, tặng quà (gồm sữa, quần áo sơ sinh, khăn quấn trẻ em với tổng trị giá 600 triệu đồng) của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cho các cháu nhỏ tại Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bác sỹ Chuyên khoa II Bùi Thị Hồng Nhu, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Từ Dũ, xúc động cho biết: Trong dịp Tết Trung Thu, Bệnh viện Từ Dũ nhận được sự quan tâm, chia sẻ của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; món quà ý nghĩa này sẽ giúp cho Bệnh viện có thêm nguồn động lực tinh thần để cố gắng điều trị tốt nhất cho các ca bệnh.

Trong 4 tháng qua, Bệnh viện Từ Dũ đã tiếp nhận hơn 1.000 trường hợp sản phụ mắc COVID-19, đã cứu sống được nhiều trẻ có mẹ mắc COVID-19. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp không thể cứu sống được người mẹ, Bệnh viện cố gắng nuôi các em bé mau khỏe để được về với gia đình. 

Từ đầu mùa dịch đến nay, Bệnh viện ghi nhận 25/1.000 trường hợp thai phụ không thể qua khỏi, đó là nỗi đau, sự mất mát rất lớn của các bé và gia đình.

[Trung Thu nơi tâm dịch: Đoàn viên với gia đình qua màn hình di động]

Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương chia sẻ: “Bệnh viện có khoảng trên 650 trẻ sinh ra có mẹ mắc COVID-19; trong số đó có 17 trẻ mắc COVID-19. Món quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giúp chúng tôi chăm sóc các bé tốt hơn, đồng thời là nguồn động viên tinh thần đối với nhân viên y tế của Bệnh viện Hùng Vương. Chúng tôi nhận thấy mình không đơn độc khi “chiến đấu” với kẻ thù COVID-19, mà còn có được sự chia sẻ, ủng hộ của các tổ chức, nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để chúng tôi chiến thắng đại dịch.”

Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Ủy viên Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Bộ Quốc phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cho biết: Dịch COVID-19 có sự tác động rất lớn đối với đời sống nhân dân nói chung; đặc biệt là đối với các sản phụ và các cháu bé sơ sinh không may mắc COVID-19; có những cháu có bố, hoặc mẹ, thậm chí là cả bố và mẹ qua đời vì COVID-19, việc chăm sóc các cháu lúc này phụ thuộc rất nhiều vào các tổ chức chính trị-xã hội, cộng đồng.

Chính vì vậy, trong bối cảnh khó khăn này, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tiếp tục quan tâm thăm hỏi, động viên, tặng quà các cháu có hoàn cảnh khó khăn như vậy; động viên các y, bác sỹ ở các trung tâm y tế vượt qua mọi khó khăn, dành thời gian, tình cảm chăm sóc các cháu, chia sẻ cùng gia đình...

Chiều cùng ngày, Tổ công tác phía Nam của Cục Dân vận đã phối hợp với cơ quan phía Nam của Ban Dân vận Trung ương huy động các "mạnh thường quân" đến thăm, tặng quà Trung Thu cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm Quận 5; thăm, tặng quà Trung Thu tại một số tổ Quân y cơ động và thiếu nhi ở một số tổ dân phố trên địa bàn Quận 5, Quận 10, quận Gò Vấp và quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh./.

Hồng Pha (TTXVN/Vietnam+)