Sáng 20/10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Abbott - Công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu đã triển khai Chương trình “Tiếp nguồn dinh dưỡng, trao gửi yêu thương” trao tặng sữa uống cho trẻ em ở 9 tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 và 11.

Theo thỏa thuận, Abbott sẽ tài trợ 500.000 hộp sữa nước Grow tổng trị giá khoảng 5 tỷ đồng nhằm bổ sung dinh dưỡng cho các trẻ em từ 3 tuổi trở lên tại các tỉnh, thành phố Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa. Sản phẩm sẽ được trao tặng cho trên một trăm nghìn trẻ em tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão lũ vừa qua.

Cùng với Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Abbott sẽ đến thăm và trao quà cho các trẻ em tại Đà Nẵng vào ngày 21/ 10. Số quà tài trợ còn lại sẽ tiếp tục đến với trẻ em các tỉnh khác trong vùng lũ từ ngày 22-30/10.

Bí Thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời của Abbott và cho biết sẽ phối hợp cùng Abbott chuyển món quà này đến đúng người và nhanh nhất.

Ông Jullian Caillet, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam cho biết: "Thấu hiểu được những khó khăn của những người dân bị ảnh hưởng bởi hai cơn bão, Abbott đã quyết định cộng tác cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tài trợ bằng sản phẩm, để tiếp nguồn dinh dưỡng giúp cộng đồng phục hồi sau cơn bão."/.