Tang them Lumia 930 Gold cho nguoi doat giai nhat Rap News Contest hinh anh 1Người đoạt giải Nhất “Rap News Contest” sẽ được Microsoft trao tặng Lumia 930 màu vàng. (Nguồn: CTV/Vietnam+)

Người khổng lồ công nghệ Microsoft tại Việt Nam đã bày tỏ sự quan tâm đến cuộc thi sáng tạo bản tin bằng nhạc rap khi quyết định trao tăng thêm giá trị cho ba giải thưởng quan trọng bằng các sản phẩm đình đám của mình.

Bên cạnh giải thưởng bằng tiền mặt, người đoạt giải trong cuộc thi “Rap News Contest” do báo điện tử VietnamPlus và POPS Worldwide tổ chức còn được Microsoft trao tặng smartphone cao cấp. 

Cụ thể, người đoạt giải Nhất ngoài khoản tiền 20 triệu đồng sẽ nhận được chiếc Lumia 930 phiên bản màu vàng, giải Nhì là Lumia 532 và giải Ba là Lumia 435.

Lumia 930 phiên bản màu vàng hiện được bán với giá 10,99 triệu đồng. Sản phẩm vừa được Microsoft cho “lên kệ” vào giữa tháng Một. “Siêu phẩm” này có màn hình Full HD, 5.0 inch (1080x1920 pixels), mặt kính cảm ứng kính cường lực gorilla glass 3.

Bên cạnh đó, Lumia 930 được trang bị CPU Qualcomm Snapdragon 800, 4 nhân, 2.2 GHz, RAM 2 GB, hệ điều hành Windows Phone 8.1, camera chính 20 MP, Quay phim FullHD 1080p@30fps, camera phụ 1.2MP, ống kính Carl Zeiss tự động lấy nét. Bộ nhớ trong của máy 32GB, pin 2.420mAh. Lumia 930 cũng được tích hợp các ứng dụng hàng đầu của Skype, OneDrive, OneNote…

Việc Microsoft tài trợ giải thưởng một lần nữa chứng tỏ sự quan tâm của hãng công nghệ nổi tiếng này trong việc khuyến khích sự sáng tạo của giới trẻ Việt Nam nói chung và với việc đọc tin bằng nhạc rap nói riêng.

Tang them Lumia 930 Gold cho nguoi doat giai nhat Rap News Contest hinh anh 2Cuộc thi sẽ tạo sân chơi cho giới trẻ sáng tạo. (Ảnh: Vietnam+)

“Rap News Contest” là cuộc thi nhằm khuyến khích giới trẻ thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua các bản tin thời sự bằng nhạc rap.

Người dự thi đăng tải video clip hoàn thiện của mình lên YouTube, sau đó gửi đường dẫn đến địa chỉ email rapnewscontest@gmail.com. Những clip được lựa chọn sẽ được đăng tải lên kênh YouTube chính thức của bản tin RapNewsPlus.

Ban tổ chức cũng kỳ vọng tìm kiếm được những gương mặt rapper mới qua cuộc thi này để hợp tác triển khai các dự án báo chí sáng tạo trong tương lai.

Hạn chót nhận các video clip dự thi "Rap News Contest" là ngày 15/3. Tác giả/nhóm tác giả đoạt giải nhất có cơ hội ghi âm cùng nhóm Da LAB trong một bản tin bằng nhạc rap trên báo điện tử VietnamPlus cũng như giải thưởng trị giá 20 triệu đồng. Ngoài ra còn nhiều giải thưởng khác.

Thông tin về cuộc thi cũng như cách thức tham dự được đăng tải tại địa chỉ www.youtube.com/RapNewsPlus./.
(Vietnam+)