Tăng tỷ lệ phụ nữ trong các vị trí quản lý hàng đầu lên 20% vào năm 2020 là một trong những mục tiêu của nhóm hệ thống "Advance - Women in Swiss Business" (Những tiến bộ của phụ nữ trong giới kinh doanh Thụy Sĩ) vừa được thành lập ngày 5/9 tại Thụy Sĩ.

Phát biểu trước hơn 300 phụ nữ tham dự cuộc họp thành lập nhóm ở bang Zurich, Giám đốc điều hành Swiss Post, Susanne Ruoff, đã kêu gọi người phụ nữ phải "xây dựng mục tiêu cho từng giai đoạn cuộc sống của mình, có lòng dũng cảm, chấp nhận rủi ro, nhưng cũng cần có "nhu cầu quyến rũ làm đẹp."

Các công ty sáng lập bao gồm ABB, Credit Suisse, GE Capital, IKEA, McKinsey & Company, PwC, Sandoz, Siemens và Swiss Re, hy vọng sẽ tăng tổng số các doanh nghiệp tham gia lên 30% vào cuối năm 2014.

Simona Scarpaleggia, người đứng đầu của IKEA Thụy Sĩ, sẽ là chủ tịch của tổ chức mới này. Một trong những mục tiêu của nhóm sẽ nhằm hỗ trợ cho phụ nữ "để giúp nhau vượt qua những rào cản về tổ chức và thực tế", cô Scarpaleggia nói.

Phó Chủ tịch Petra Jantzer của công ty tư vấn McKinsey & Company cho biết thêm một mục tiêu nữa của nhóm là sẽ cùng các thành viên tạo ra một chương trình hướng dẫn để giúp các phụ nữ chuyên nghiệp đầy tham vọng phát triển khả năng lãnh đạo.

"Advance - Women in Swiss Business" cũng sẽ tổ chức các sự kiện để tạo điều kiện cho các thành viên trong nhóm gặp gỡ các nữ quản lý hàng đầu từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bên cạnh đó, còn có các cuộc thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm thực tế về "mô hình hoạt động sáng tạo" cho phép phụ nữ có được sự thành công trong cả sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.

Giám đốc Ruoff cho biết hiện nay, 48% nhân viên của Swiss Post là phụ nữ, trong đó 8% nắm giữ các vị trí quản lý hàng đầu. Tỷ lệ này sẽ tăng lên 40-50% trong 10 năm tới, bà Ruoff tuyên bố./.