(Nguồn: Arabian Business)

Ngày 30/3, Lloyds, tập đoàn bảo hiểm hàng đầu của Anh đã thông báo quyết định đặt chi nhánh tại Brussels, Bỉ để duy trì sự tiếp cận của mình tại châu Âu.

Người đứng đầu tập đoàn Lloyds đã khẳng định với Thủ tướng Bỉ Charles Michel và Bộ trưởng Tài chính Bỉ Johan Van Overtveldt về dự định đặt một chi nhánh của Lloyds tại Brussels ngay sau khi nước Anh rời khỏi EU.

Cả hai phía đều bày tỏ vui mừng trước sự kiện trên. Các nhà lãnh đạo Bỉ coi việc một định chế nổi tiếng và uy tín trên thế giới như Lloyds quyết định chọn Brussels là nơi đặt chi nhánh tại châu Âu thể hiện sự tín nhiệm của giới kinh doanh đối với Bỉ, đồng thời chứng minh vị thế ngày càng tăng của Brussels với tư cách là một trung tâm tài chính của châu Âu.

Tổng Giám đốc Lloyds, bà Inga Beale, cho biết chi nhánh của tập đoàn tại thủ đô Bỉ sẽ bắt đầu hoạt động từ 1/1/2019.

Bà Inga Beale nhấn mạnh điều quan trọng là tập đoàn đã có kế hoạch cung cấp cho khách hàng châu Âu nhiều giải pháp giúp hoạt động của họ không gặp gián đoạn khi nước Anh rời khỏi EU, và đây cũng chính là cách hiệu quả để ngăn chặn các ảnh hưởng tiêu cực của Brexit.

Lloyds nổi tiếng là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ bảo hiểm chuyên biệt. Đây là chủ thể tài chính lớn đầu tiên của Anh quyết định dịch chuyển hoạt động của mình từ nước này sang châu Âu.

Cơ sở mà Loyds sắp mở tại Brussels cũng chính là chi nhánh đầu tiên của tập đoàn này tại châu Âu./.