Sẽ có 3.000 cán bộ, công nhân viên của FPT tham gia hành trình chạy từ Lạng Sơn tới Cà Mau. (Ảnh: CTV)

Tin từ Tập đoàn FPT sáng 28/8 cho hay, đơn vị này đã chính thức đăng ký tham gia kỷ lục Việt Nam cho “Hành trình kết nối” - một chương trình chạy tiếp sức có quãng đường dài nhất và số lượng vận động viên đông nhất Việt Nam do FPT tổ chức nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập.

Được tổ chức từ ngày 5/8 và kết thúc vào 4/9, “Hành trình kết nối” nhằm tái hiện quá trình hoàn thành tuyến đường trục Bắc – Nam kéo dài từ Lạng Sơn đến Cà Mau mà FPT Telecom (đơn vị thành viên của FPT) triển khai, mang Internet đến với mọi miền Tổ quốc.

Vận động viên đầu tiên xuất phát tại Km số 0- cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) với cờ hiệu FPT và lần lượt được tiếp sức bởi các đồng nghiệp trong công ty, trung bình mỗi người chạy 1km. Tổng số sẽ có 3.000 người của FPT tham gia hành trình này.

Từ những ngày đầu của chương trình “Hành trình kết nối,” Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã cử 2 chuyên gia đi cùng đoàn trong suốt chặng để đo đếm quãng đường, ghi lại số liệu, hình ảnh và theo dõi sát sao từng quy trình thực hiện, nhằm đảm bảo tính minh bạch và đúng quy chuẩn của tổ chức.

Bà Chu Thanh Hà, Chủ tịch FPT Telecom chia sẻ, trong 30 năm qua, FPT luôn là đơn vị tiên phong trong những ý tưởng sáng tạo và táo bạo. “Hành trình kết nối” là chương trình chạy tiếp sức có quy mô chưa từng có tại Việt Nam và cũng là ngọn lửa nhiệt huyết, sức mạnh tập thể và tinh thần đồng đội của FPT Telecom trong việc hoàn thành thành mục tiêu xây dựng tuyến trục Bắc Nam năm 2012 trong thời gian kỷ lục 9 tháng 10 ngày…/.