Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel là dấu mốc quan trọng của Viettel trong giai đoạn phát triển tiếp theo. (Nguồn: VT)

Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) ngày 12/9 đã công bố Công ty Cổ phần Công trình Viettel được nâng cấp thành Tổng Công ty.

Đây là dấu mốc quan trọng trong bối cảnh Viettel chính thức bước vào giai đoạn phát triển thứ 4 Toàn cầu và 4.0.

Tại sự kiện, Tổng công ty Cổ phần Công trình Viettel đã công bố 4 ưu tiên chiến lược giai đoạn 2018 - 2020. Đó là: Lĩnh vực vận hành khai thác, xây lắp, đầu tư hạ tầng cho thuê và giải pháp tích hợp hệ thống.

Thượng tá Dương Quốc Chính – Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Công trình Viettel khẳng định: “Mục tiêu đến năm 2025, Tổng công ty chuyển dịch từ nhà thầu xây lắp trở thành nhà đầu tư hạ tầng cho thuê (TowerCo) số 1 tại Việt Nam. Để đạt được các mục tiêu đề ra Tổng công ty hoàn toàn ý thức được việc cần phải các giải pháp đột phá về ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.”

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng Phụ trách Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel cho hay, thời gian tới, Tổng công ty Công trình cần tiếp tục nâng cao năng lực cốt lõi đó là xây lắp, vận hành hạ tầng viễn thông.

Ông Dũng cũng nhận định, chia sẻ hạ tầng là xu hướng tất yếu trong viễn thông. Các nhà điều hành viễn thông đều muốn tối ưu chi phí bằng cách đi thuê các hạ tầng viễn thông. Mua lại, đầu tư các hạ tầng viễn thông rồi cho thuê lại sẽ là cơ hội lớn nhưng cũng là một việc rất mới, thách thức đối với Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel. Làm chủ vấn đề này, Tổng Công ty hoàn toàn có đủ khả năng mở rộng sang các lĩnh vực khác như năng lượng, giao thông, nông nghiệp…/.