Cầu thủ của đội Thanh Hóa (áo đỏ) giờ thuộc quyền quản lý của Tập đoàn FLC. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 5/6, Tập đoàn FLC chính thức tiếp quản câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa từ Công ty cổ phần bóng đá Thanh Hóa dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Toàn bộ nhân sự, tài sản gồm cán bộ, công nhân viên, người lao động, huấn luyện viên, các cầu thủ đội 1, các đội bóng trẻ trực thuộc câu lạc bộ, ban huấn luyện các đội bóng cũng như toàn bộ tài sản, cơ sở vật chất thuộc quyền quản lý của câu lạc bộ hiện nay như Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, sân vận động... đã được bàn giao nguyên trạng về Tập đoàn FLC.
 
Tại buổi lễ bàn giao, ông Doãn Văn Phương, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC khẳng định: "Việc được lãnh đạo tỉnh đồng ý cho tiếp quản câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa là một vinh dự lớn đối với tập đoàn FLC, bởi Thanh Hóa là một trong những địa phương có truyền thống bóng đá và người dân xứ Thanh rất hâm mộ bóng đá, đặc biệt là có tình yêu lớn với đội bóng quê hương."

"Việc tiếp quản đội bóng Thanh Hóa đang xếp thứ 2 tại V-League 2015 sau 12 vòng đấu là thuận lợi, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho tập đoàn bởi bóng đá là lĩnh vực còn rất mới mẻ đối với Tập đoàn FLC. Tuy vậy, FLC sẽ cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình để tiếp tục giúp câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa giành được thành tích cao hơn nữa."

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Đệ, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá Thanh Hóa kiêm Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa đã gửi lời tri ân tới người hâm mộ, cổ động viên xứ Thanh, đồng thời cũng mong Tập đoàn FLC sẽ tiếp tục đưa câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa gặt hái nhiều thành tích cao hơn nữa tại giải vô địch quốc gia 2015 và những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng cũng khẳng định: Tỉnh Thanh Hóa sẽ giúp đỡ và tạo mọi điều kiện cho tập đoàn FLC trong việc tiếp quản, cũng như điều hành quản lý câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa thi đấu tại V-League 2015, đầu tư đào tạo các lứa cầu thủ trẻ; đồng thời mong muốn FLC sẽ đầu tư mạnh cho đội bóng để đạt được thành tích cao hơn so với những mùa giải trước.

Trong thời gian quản lý đội bóng Thanh Hóa từ năm 2010 đến nay ông Nguyễn Văn Đệ đã cùng câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa giành được tấm huy chương đồng giải bóng đá vô địch quốc gia năm 2014. Đây cũng là thành tích tốt nhất của đội bóng Thanh Hóa kể từ khi lên chơi sân đấu V.League./.