Tập đoàn Hòa Phát và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết thỏa thuận tài trợ học bổng cho sinh viên. (Ảnh: HPG)

Đại diện Tập đoàn Hòa Phát cho biết, trong giai đoạn 2015-2020, Tập đoàn này sẽ dành ngân sách 5 tỷ đồng tài trợ học bổng cho giáo dục.

Mức tài trợ học bổng của Tập đoàn Hòa Phát được thực hiện song song với học bổng hỗ trợ. Bên cạnh đó, Hòa Phát cũng dành tặng các mức tài trợ cho giảng viên trẻ tham gia nghiên cứu khoa học và thưởng cho công trình đoạt giải nghiên cứu khoa học của sinh viên hàng năm.

Theo đại diện Hòa Phát, “thông qua việc tài trợ học bổng cho sinh viên Trường Kinh tế Quốc dân, Hòa Phát mong muốn góp phần  khuyến khích sinh viên học tập và rèn luyện tốt, tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện của nhà trường đồng thời thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ của Tập đoàn Hòa Phát với sự nghiệp giáo dục của xã hội nói chung và trường Kinh tế Quốc dân nói riêng.”

Trong tháng 11, Tập đoàn Hòa Phát và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tiến hành lễ ký kết thỏa thuận tài trợ học bổng cho sinh viên và giảng viên đang học tập và công tác tại trường.

Theo đó, Hòa Phát sẽ hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng miễn phí cho sinh viên và cấp học bổng hàng tháng thông qua tài khoản đó. Số sinh viên nhận học bổng được cân đối theo tỷ lệ 50% sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và 50% sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, hàng năm, Hòa Phát cũng dành trên 10 tỷ đồng cho các hoạt động như tài trợ xây dựng sửa chữa các công trình phúc lợi, tặng quà tết cho hộ nghèo, học sinh nghèo, cung cấp các suất cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo viện K, tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ nội thất trường học tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc…./.