Tap doan Honeywell muon tro thanh doi tac cua TP. Ho Chi Minh hinh anh 1Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tiếp ông Shane Tedjarati, Chủ tịch Tập đoàn Honeywell, Mỹ. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Tối 17/3, tại buổi tiếp phái đoàn cấp cao Tập đoàn Honeywell (Mỹ), ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn Tập đoàn Honeywell sẽ hợp tác đầu tư trong các dự án phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh thời gian tới.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, mục tiêu của Thành phố Hồ Chí Minh là trở thành trung tâm kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ của khu vực Đông Nam Á; người dân có chất lượng sống tốt hơn, thực sự là thành phố văn minh-hiện đại-nghĩa tình.

Để thực hiện mục tiêu trên, thành phố đang tập trung đầu tư về hạ tầng cơ sở như kêu gọi đầu tư vào các tuyến Metro, các công trình giảm ô nhiễm môi trường, chống ngập nước, chỉnh trang đô thị…

Ông Nguyễn Thành Phong cho rằng, những định hướng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh cũng khá phù hợp với tiềm năng và tiềm lực của Honeywell, thành phố hy vọng sẽ đón một làn sóng đầu tư mới từ Mỹ trong đó có Honeywell.

Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng lắng nghe, trao đổi để tháo gỡ những vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khi đến hợp tác, đầu tư tại đây.

Là tập đoàn chuyên về công nghệ hàng đầu, Honeywell mở văn phòng tại Việt Nam từ năm 1994 và có quan hệ rất tốt với các đối tác trong lĩnh vực năng lượng và hàng không tại đây.

Theo ông Shane Tedjarati, Chủ tịch Toàn cầu về Khu vực tăng trưởng cao Tập đoàn Honeywell, hiện Việt Nam là khu vực phát triển năng động hàng đầu và là nơi có tốc độ tăng trưởng cao nhất của Tập đoàn Honeywell.

Tại Việt Nam, hơn 1/2 công nghệ của Honeywell cung cấp là về năng lượng tiết kiệm hiệu quả, phần còn lại là các sản phẩm về an toàn, an ninh và sự tiện lợi…

Đánh giá cao sự phát triển năng động của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Shane Tedjarati cho biết, phái đoàn tới Việt Nam lần này là những lãnh đạo cao cấp của Honeywell tại nhiều khu vực trên thế giới, mong muốn tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm phát triển cũng như tìm cơ hội hợp tác tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Honeywell sẽ hợp tác lâu dài với Việt Nam cũng như Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó sẽ thiết lập mối quan hệ và trở thành đối tác với thành phố trên nhiều lĩnh vực, nhất là về năng lượng.

Đồng quan điểm về tiềm năng hợp tác, ông Shane Tedjarati cho biết, thời gian tới, đại diện Honeywell tại Việt Nam sẽ kết nối, tìm hiểu các cơ hội đầu tư hợp tác tại Thành phố Hồ Chí Minh và cam kết sẽ cung cấp những công nghệ tốt nhất phục vụ nhu cầu phát triển của thành phố./. 

Vũ Tiến Lực (TTXVN/Vietnam+)