Ngày 5/4, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã tiếp Đoàn nhân sự cấp cao Tập đoàn Keppel (Singapore) do ông Loh Chin Hua, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Keppel kiêm Chủ tịch Công ty Keppel Land dẫn đầu đang đến thăm và làm việc tại thành phố.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đánh giá cao hoạt động của các nhà đầu tư Singapore tại thành phố, có những tập đoàn đã gắn bó với thành phố hơn 20 năm.

Hiện Singapore cũng là nhà đầu tư số 1 trong 103 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về các hoạt động kinh tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thiện môi trường đầu tư để các nhà đầu tư trong và ngoài nước hoạt động hiệu quả hơn nữa.

Tập đoàn Keppel với các dự án về bất động sản, cơ sở hạ tầng, cung cấp các dịch vụ nâng cao chất lượng sống, tổ chức không gian thông minh... là đối tác tin cậy và quan trọng của thành phố nhiều năm qua.

Lãnh đạo thành phố đánh giá cao các dự án Saigon Sport City (quận 2) và Saigon Centre 3 (quận 1) mà Tập đoàn Keppel đang thực hiện, đồng thời bày tỏ sẽ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cần thiết để sớm triển khai các dự án.

Chia sẻ thêm các kế hoạch của thành phố thời gian tới, ông Nguyễn Thành Phong thông tin về chiến lược phát triển về phía Đông của thành phố với việc xây dựng Khu đô thị sáng tạo kết nối quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức; đề nghị Tập đoàn Keppel tiếp tục quan tâm, tham gia đầu tư vào các dự án theo định hướng phát triển chung của thành phố.

Tại buổi làm việc, ông Loh Chin Hua, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Keppel cám ơn sự quan tâm và tạo điều kiện của lãnh đạo thành phố để có được các cơ hội đầu tư xuyên suốt gần 30 năm qua.

Theo ông Loh Chin Hua, Tập đoàn Keppel không chỉ hoạt động ở lĩnh vực bất động sản mà còn đầu tư vào lĩnh vực hàng hải, dầu khí, hạ tầng thông tin, cung cấp các giải pháp bền vững cho môi trường sống (các dịch vụ làm sạch môi trường, làm sạch khí thải, giải pháp không gian sống-làm việc tiện nghi, thông minh, thân thiện môi trường trong cộng đồng...), xây dựng đô thị thông minh...

Đánh giá cao tiềm năng phát triển các lĩnh vực tại Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, ông Loh Chin Hua cho rằng Thành phố Hồ Chí Minh là một thị trường tiềm năng.

[Quan hệ Việt Nam-Singapore tốt đẹp có lợi cho cả Cộng đồng ASEAN]

Tập đoàn Keppel mong muốn trở thành đối tác lâu dài trong quá trình đô thị hóa của thành phố.

Ông Loh Chin Huan tin tưởng với kinh nghiệm và sự kết hợp công nghệ, tri thức, Tập đoàn Keppel sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới./.

Gia Thuận (TTXVN/Vietnam+)