Tap doan Muong Thanh khai truong khach san 5 sao dau tien tai Lao hinh anh 1Khách sạn Mường Thanh trở thành một trong những tòa nhà cao nhất thủ đô Vientiane hiện nay. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 28/7, tại ​thủ đô Vientiane, Tập đoàn Mường Thanh đã chính thức đưa vào hoạt động Khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane, khách sạn đầu tiên của Mường Thanh ở nước ngoài​.

Mường Thanh Luxury Vientiane là khách sạn đầu tiên ở nước ngoài của Tập đoàn Mường Thanh được đưa vào hoạt động theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, tiến sỹ Silavong Khoutphaythoun, Đô trưởng Thủ đô Vientiane đã bày tỏ sự ấn tượng đặc biệt trước sự triển khai nhanh chóng của Tập đoàn trong việc xây dựng Mường Thanh Luxury Vientiane chỉ trong vòng 17 tháng.

Tiến sỹ Silavong Khoutphaythoun hẳng định việc ​khách sạn khai trương vào thời điểm này là hết sức kịp thời, đúng vào dịp Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đang làm chủ tịch ASEAN 2016 và chuẩn bị đăng cai Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 28, 29 và Hội nghị Các Đô trưởng các nước ASEAN lần thứ 4 ở Thành phố Vientiane trong thời gian tới.

Là một trong những tòa nhà cao nhất tại Lào hiện nay, Mường Thanh Luxury Vientiane được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao hiện đại nhưng vẫn mang nhiều nét đặc trưng văn hóa khác biệt của đất nước Triệu Voi.

Với vị trí hết sức thuận tiện, nằm ở ngay trung tâm thủ đô Vientiane, khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane có 331 phòng nghỉ cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao, đáp ứng nhu cầu lưu trú cho gần 700 du khách; có các hệ thống nhà hàng và quầy bar phục vụ tiệc sự kiện trong nhà với sức chứa lên tới 400 khách với không gian sang trọng và ấm cúng.

Ngoài ra, khách sạn có có khu dịch vụ giải trí thư giãn dành cho quý khách với không gian thân thiện gần gũi với thiên nhiên, khu trung tâm phục hồi và nâng cao sức khỏe; khu hội nghị có sức chứa gần 1.000 khách; trung tâm rèn luyện thể dục thể thao, bể bơi, sân tennis được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế…, để phục vụ du khách trong và ngoài nước đến nghỉ dưỡng và hội họp./.

Tap doan Muong Thanh khai truong khach san 5 sao dau tien tai Lao hinh anh 2Quang cảnh lễ cắt băng khai trương Khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)
Phạm Kiên/Vientiane (Vietnam+)