Ngày 11/9, Công ty cổ phần Anphabe có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, công ty này vừa nhận khoản đầu tư chiến lược từ Công ty đầu tư RGIP, trực thuộc Tập đoàn giải pháp nhân sự hàng đầu thế giới Recruit Holdings.

Theo đó, RGIP đầu tư để bước đầu sở hữu 19,8% của Công ty Cổ phần Anphabe, đồng thời ký kết các hợp tác chiến lược quan trọng.

Đầu tư chiến lược này hướng tới việc tiếp tục phát triển mạnh mẽ mạng cộng đồng các nhà quản lý Anphabe.com đồng thời định vị Anphabe trở thành đối tác cung cấp các giải pháp thương hiệu nhà tuyển dụng toàn diện đầu tiên tại Việt Nam với bốn nhóm dịch vụ gồm Chiến lược thương hiệu nhà tuyển dụng; giải pháp sáng tạo thương hiệu nhà tuyển dụng; triển khai kế hoạch thương hiệu nhà tuyển dụng và khảo sát thị trường thương hiệu nhà tuyển dụng.

Theo đánh giá của ông Akihiko Okamoto, Chủ tịch RGIP: “Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng phát triển kinh tế lớn trong khi nguồn nhân lực, nhất là nhân lực cấp cao luôn thiếu hụt và chưa đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Với sự đầu tư này, chúng tôi kỳ vọng Anphabe sẽ đem nhiều giá trị mới ở tầm chiến lược cho cả người tìm việc lẫn nhà tuyển dụng tại Việt Nam.”

Recruit Holdings hiện là tập đoàn giải pháp nhân sự số 1 Nhật Bản và hiện diện trên toàn thế giới với doanh thu khoảng 10,5 tỷ đôla trong năm 2012. Tập đoàn Recruit Holdings bao gồm 109 công ty thành viên với 484 văn phòng và 25.518 nhân viên trên toàn cầu.

Quỹ RGIP, là nhánh đầu tư có trụ sở tại Tokyo chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tại châu Á với tiêu chí kinh doanh ở các lĩnh vực tiên phong, nắm bắt xu thế mới./.