Máy bay của Vietjet Air. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Theo Công ty Cổ phần Hàng không VietJet (VietJet Air), VietJet Air và Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG), đã ký kết thỏa thuận cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 mới của VietJet Air với tổng giá trị 348 triệu USD.

Lễ ký diễn ra ngày 5/6 tại Tokyo, Nhật Bản, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Nhật Bản.

Các tàu bay này thuộc gói hợp đồng tàu bay dòng A320 ký kết giữa VietJet Air và hãng chế tạo tàu bay Airbus.

Dự kiến, hãng sẽ nhận các tàu này ngay trong năm 2017 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng mạng bay trong nước và quốc tế.

Tính đến nay, hãng đã tiếp nhận hơn 20 tàu bay mới của hợp đồng nêu trên.

[Vietjet ký kết hợp đồng thỏa thuận thương mại trị giá hơn 4,7 tỷ USD]

Cũng trong khuôn khổ thỏa thuận lần này, VietJet Air và MUL sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực vận hành và quản lý hàng không trong thời gian tới.

Trước đó, tại Hoa Kỳ, VietJet Air cũng đã ký kết một loạt các hợp đồng và thoả thuận trị giá 4,7 tỷ USD về các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng động cơ, cung cấp và bảo dưỡng kỹ thuật động cơ phụ (APU) và cung cấp tài chính máy bay.

MUL là Công ty cho thuê lớn nhất thế giới có trụ sở tại Tokyo, hiện niêm yết trên thị trường chứng khoán Tokyo và Nagoya.

Các cổ đông chính của MUL gồm có Tập đoàn Mitsubishi và Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group./.