Phó Chủ tịch thứ nhất Đảng PSUV Diosdado Cabello. (Nguồn: EFE)

Ngày 7/9, tập đoàn xây dựng Brazil Odebrecht đã bác bỏ thông tin hối lộ ông Diosdado Cabello, Phó Chủ tịch thứ nhất Đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất Venezuela (PSUV) cầm quyền, 100 triệu USD thông qua công ty TSE của Tây Ban Nha.

Trong một thông cáo ra cùng ngày, Odebrecht đã phủ nhận cáo buộc của cựu Tổng chưởng lý Venezuela Luisa Ortega về việc ông Cabello nhận hối lộ. Tập đoàn xây dựng hàng đầu Mỹ Latinh và Brazil này cũng khẳng định không chi bất cứ khoản tiền trực tiếp hay gián tiếp nào cho TSE như cáo buộc của bà Ortega, người hiện đang bị chính quyền Venezuela truy nã. Trước đó, ngày 6/9, ông Cabello cũng đã bác bỏ thông tin nói trên.

Odebrecht, tâm điểm của vụ bê bối tham nhũng lớn của Tập đoàn dầu khí quốc gia Brazil Petrobras, đã ký thỏa thuận hợp tác với cơ quan điều tra để giảm nhẹ tội trong vụ việc.

[Ecuador điều tra Phó Tổng thống liên quan vụ tham nhũng tại Odebrecht]

Bà Ortega, người chạy trốn khỏi Venezuela tháng trước, tố cáo có đầy đủ bằng chứng về việc Tổng thống Nicolas Maduro và nhiều nhà lãnh đạo khác của Venezuela nhận hối lộ của Odebrecht.

Ông Cabello là một trong những nhân vật quyền lực trong Quốc hội lập hiến (ANC) mới được thành lập ở nước Nam Mỹ này.

Thành lập đầu tháng Tám vừa qua với 545 thành viên, ANC sẽ có nhiệm vụ sửa đổi Hiến pháp và đưa ra các biện pháp khắc phục tình trạng khủng hoảng kinh tế, chính trị và xã hội hiện nay tại Venezuela./.