Tap doan PG&E cua My dong y boi thuong lon do gay chay rung hinh anh 1Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa cháy rừng tàn phá một căn hộ tại Paradise, California, Mỹ. (Nguồn: THX/TTXVN)

1 tỷ USD là khoản tiền mà tập đoàn PG&E của Mỹ đồng ý chi trả để bồi thường thiệt hại trong các vụ cháy rừng xảy ra vào năm 2015, 2017 và 2018 mà nguyên nhân là do thiết bị của tập đoàn này.

Theo công ty luật Baron & Budd, đại diện cho các cơ quan chính quyền địa phương, khoản tiền trên để dàn xếp các vụ rắc rối pháp lý của tập đoàn PG&E liên quan đến vụ cháy rừng Camp Fire ở Bắc California hồi năm 2018, vụ cháy rừng North Bay hồi năm 2017 và Butte Fires năm 2015.

Baron & Budd cho biết thêm số tiền sẽ hỗ trợ các chính quyền địa phương, những người dân đóng thuế xây dựng lại cộng đồng sau nhiều năm hứng chịu thiệt hại do cháy rừng.

[Nỗi buồn của các công ty bảo hiểm sau cháy rừng tại California]

Chính quyền và người dân tại thành phố Paradise, California, gần như bị xóa sổ sau thảm họa cháy rừng Camp Fire, sẽ nhận được khoản tiền 270 triệu USD.

Hồi tháng 5 vừa qua, cơ quan phòng cháy chữa cháy bang California đã kết luận sự cố các đường điện của tập đoàn PG&E là nguyên nhân gây ra Camp Fire.

Đây là vụ cháy rừng thảm khốc nhất trong lịch sử của bang California, khiến 85 người thiệt mạng, hơn 18.000 ngôi nhà bị thiêu rụi./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)