Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, từ ngày 11 đến 20/3, ông Mark John, Tổng Giám đốc Tập đoàn siêu thị Woolworths Australia sẽ sang Việt Nam tìm hiểu thị trường và đàm phán với 33 doanh nghiệp tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh về việc mua các sản phẩm nhãn hiệu Việt Nam.
 
Ông Nguyễn Hữu Chí, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Sedney, cho biết việc đàm phán này sẽ tạo thuận lợi hơn cho hai bên, cho phép Woolworths mua trực tiếp các sản phẩm của Việt Nam và phân phối cho hệ thống siêu thị của Woolworths trên khắp Australia.
 
Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, các sản phẩm Woolworths muốn mua từ Việt Nam bao gồm gạo, hoa quả khô và đóng hộp, cà phê, chè túi, cá hộp, rau, nấm, đậu phộng, thủy sản đông lạnh.
 
Theo ông Chí, từ tháng 11/2008, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã xúc tiến các cuộc gặp gỡ và làm việc với đại diện Woolworths để thống nhất chương trình đàm phán với các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Cùng lúc, Cục xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương cũng lựa chọn những doanh nghiệp xuất khẩu có uy tín và doanh thu lớn tham gia cuộc gặp với đại diện của Woolworths.
 
Woolworths Australia là tập đoàn siêu thị lớn nhất Australia, được thành lập năm 1924, với hơn 700 siêu thị lớn trên toàn Liên bang Australia. Theo ước tính, trung bình mỗi tuần có khoảng 13 triệu lượt người tới mua sắm và doanh số bán hàng trong năm 2008 đạt 42 tỷ AUD (tương đương 32 tỷ USD), đạt mức tăng trưởng khoảng 10%/năm./.
 
(TTXVN/Vietnam+)