Tap doan Son Ha ‘‘bat tay’’ Qcell va Canadian phat trien dien mat troi hinh anh 1Tập đoàn Sơn Hà ký kết với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc về phát triển điện mặt trời áp mái. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nhằm thúc đẩy làn sóng sử dụng năng lượng xanh, Tập đoàn Sơn Hà đã ký kết phát triển điện mặt trời áp mái FreeSolar với nhiều đối tác chiến lược, hướng mục tiêu trở thành đơn vị phát triển điện mặt trời áp mái trên phạm vi toàn quốc.

Theo đó, Sơn Hà vừa ký kết với Qcell và Canadian là hai thương hiệu uy tín thế giới trong việc cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời, phát triển công nghệ tiên tiến nhằm tạo ra các thiết bị có chất lượng vượt trội, năng suất cao.

Ngoài ra, Sơn Hà cũng chủ động nghiên cứu phát triển sản phẩm và xúc tiến hợp tác với tập đoàn WEGEN (Đức), EVN Hanoi… Qua đó, khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái FreeSolar sẽ được EVN hỗ trợ lắp đặt, nghiệm thu, đấu nối công tơ hai chiều, đồng thời được hòa vào mạng lưới điện quốc gia và bán lại cho EVN với mức giá hấp dẫn.

[Tập đoàn Sơn Hà hợp tác cùng EVN HANOI phát triển điện Mặt Trời áp mái]

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà cho biết thoả thuận hợp tác chiến lược giữa các bên không chỉ là tiền đề để mở ra nhiều triển vọng hợp tác bền vững trong tương lai mà còn là nền tảng để điện mặt trời áp mái có sức cạnh tranh lớn trên thị trường.

“Ngày nay, ưu tiên sử dụng năng lượng xanh, năng lượng tái tạo đang là xu hướng không chỉ trên thế giới mà cả ở Việt Nam. Điều này là quan trọng đối quốc gia trong việc xây dựng chiến lược phát triển bền vững của xã hội, thân thiện với môi trường và với Việt Nam còn đặc biệt hơn trong bối cảnh nguy cơ thiếu điện vẫn đang hiện hữu,” ông Tùng nói.

Còn theo ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sơn Hà, thông qua sự đầu tư mạnh mẽ của doanh nghiệp vào ngành năng lượng tái tạo nói chung và điện mặt trời áp mái nói riêng trong thời gian tới sẽ làm giảm sức ép lên lưới điện, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, cung cấp thêm những lựa chọn tối ưu về điện năng cho khối doanh nghiệp và nhân dân đồng thời góp phần thúc đẩy làn sóng phát triển xanh hiện nay.

“Với sản phẩm này, chỉ sau vài năm, người tiêu dùng có thể hoàn vốn đầu tư và dùng điện thoải mái nhưng không lo về chi phí hàng tháng,” ông Sơn chia sẻ thêm./.

PV (Vietnam+)