Ảnh minh họa. (Nguồn: allsingaporestuff.com)

Ngày 2/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp bà Cheo Hock Kuan, Giám đốc điều hành cao cấp, phụ trách chiến lược và đối ngoại của Tập đoàn Temasek (Singapore) đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao hiệu quả đầu tư của Tập đoàn Temasek tại Việt Nam trong thời gian qua, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, đầu tư giữa hai nước Việt Nam-Singapore.

Nhấn mạnh Việt Nam đã và đang tiếp tục cải thiện tốt hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh nhằm thu hút các doanh nghiệp đến Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư, trong đó có các doanh nghiệp của Singapore và Tập đoàn Temasek.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, trong thời gian tới Tập đoàn Temasek tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực chế biến khoáng sản, công nghệ thực phẩm, du lịch...

Cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, bà Cheo Hock Kuan, Giám đốc điều hành cao cấp, phụ trách chiến lược và đối ngoại của Tập đoàn Temasek cho biết, từ tháng 2/2005, Tập đoàn Temasek đã thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam. Các danh mục đầu tư tại Việt Nam của Tập đoàn Temasek từ 2005 đến nay tập trung vào các lĩnh vực như: tài nguyên, nông lâm nghiệp, hạ tầng, công nghệ thông tin, ngân hàng...

Bà Cheo Hock Kuan bày tỏ, sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi của Việt Nam dành cho Tập đoàn Temasek nói riêng và các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam nói chung đã giúp cho các doanh nghiệp làm ăn có hiệu qủa, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước, đồng thời đóng góp vào việc thúc đẩy mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

Bà Cheo Hock Kuan nhấn mạnh, trong thời gian tới, Tập đoàn Temasek mong muốn đẩy mạnh hoạt động đầu tư tại Việt Nam và triển khai hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực tài chính, kỹ thuật cao, hàng tiêu dùng, y tế. /.