ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 23 tháng 8 năm 2021- Arup, một công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tư vấn môi trường xây dựng, thiết kế cơ sở hạ tầng vừa kỷ niệm 45 năm thành lập tại Hồng Kông với một loạt sáng kiến, bao gồm một loạt video kể chuyện về Đặc khu Hành chính này và một chương trình dành riêng cho trường học, nhằm hình dung một Hồng Kông bền vững hơn với cộng đồng địa phương.

Hiện tại, tầm ảnh hưởng của Arup có thể được cảm nhận ở khắp mọi nơi tại Hồng Kông, từ tòa nhà cao nhất đến cây cầu dài nhất và tuyến đường sắt, từ khu phức hợp hồi sinh lớn nhất đến nền tảng kỹ thuật số thông minh nhất và từ cơ sở chuyển hóa chất thải thành năng lượng đầu tiên đến các khu đô thị mới trong tương lai.

Ông Michael Kwok, Chủ tịch Khu vực Đông Á của Arup phát biểu: “Chúng tôi tự hào khi thấy mọi người sử dụng và tận hưởng công việc của chúng tôi hàng ngày và nhiều dự án của chúng tôi ở đây đã góp phần làm cho Hồng Kông trở nên đáng sống và kiên cường hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục định hình một tương lai bền vững cho Hồng Kông bằng sự sáng tạo và kỹ thuật xuất sắc của mình – thực hiện các dự án mang lại giá trị cho khách hàng và cộng đồng của chúng tôi và giúp Hồng Kông đạt được mục tiêu trung lập carbon vào năm 2050”.

Để kỷ niệm cột mốc quan trọng này, Arup đã tung ra một loạt video trên ViuTV (nhấp vào đây để xem phụ đề tiếng Anh) về một số vấn đề thời sự nhất của môi trường xây dựng của Hồng Kông ngày nay: tăng cường việc kết nối với cơ sở hạ tầng, tạo ra cái mới từ cái cũ, thúc đẩy sự thay đổi mô hình trong quản lý chất thải, thiết kế các tòa nhà thông minh hơn và lành mạnh hơn và lập kế hoạch cho tương lai.

Một cuộc thi video sẽ được Arup tổ chức giữa các trường trung học ở Hồng Kông. Cuộc thi sẽ cho phép học sinh thực hiện các video mang tính sáng tạo để hình dung thiết kế thành phố trong tương lai của Hồng Kông, tìm hiểu các Mục tiêu Phát triển Bền vững (Sustainable Development Goal – SDG) của Liên hợp quốc và khám phá nguyện vọng của họ trong các ngành nghề liên quan đến kỹ thuật và thiết kế. Cùng với đó, cũng sẽ có các cuộc nói chuyện công khai và tại các trường học để chia sẻ và thu thập ý tưởng thiết kế một Hồng Kông tốt đẹp hơn.

Trong hơn 4 thập kỷ qua, Arup đã cùng Hồng Kông phát triển và chuyển mình, mang đến những dự án sáng tạo có chất lượng và có tác động cao nhất góp phần vào sự phát triển của Đặc khu Hành chính này. Các dự án tầm cỡ đáng chú ý bao gồm: Sân bay Quốc tế Hồng Kông, Cầu Stonecutters, Hai Trung tâm Tài chính Quốc tế, Trung tâm Thương mại Quốc tế, Liên kết Đường sắt tốc hành, Cầu Hồng Kông-Chu Hải-Macau, T · PARK, Kế hoạch Xử lý khu vực bến cảng giai đoạn 2A, Các khu vực phát triển mới, Bến cảng Victoria, Tai Kwun – Trung tâm Di sản và Nghệ thuật, M + và Công viên Thể thao Kai Tak.

Thông tin về Arup

Arup là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tư vấn môi trường xây dựng, thiết kế cơ sơ hạ tầng gồm hơn 15.000 nhà thiết kế, kỹ sư, kiến ​​trúc sư, nhà quy hoạch, nhà tư vấn và chuyên gia kỹ thuật, làm việc trên 90 lĩnh vực, với các dự án tại hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Arup mở văn phòng tại Hồng Kông vào năm 1976 và hiện tại, văn phòng này hoạt động với tư cách là trụ sở chính tại Đông Á của công ty, với hơn 2.000 nhân viên, đóng vai trò như một tập đoàn sáng tạo lớn có thể tạo nên sự khác biệt ở khu vực này của thế giới.

Trang web của Arup: http://www.arup.com/

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/arup/mycompany/

Facebook: https://www.facebook.com/ArupGroup/

Instagram: https://www.instagram.com/arupgroup/

Youtube: https://www.youtube.com/arupgroup

Weibo: https://weibo.com/arupinchina

Twitter: https://twitter.com/arupgroup

#ArupHK45 #SustainableDevelopment #TransformingHK #ReenvisioningOurCity

Giang Tran