ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 11 tháng 8 năm 2021 – NTT, tập đoàn cung cấp giải pháp kinh doanh và công nghệ viễn thông tầm cỡ thế giới, vừa ra mắt nền tảng 5G tư nhân của NTT (Private 5G – P5G), nền tảng Mạng như dịch vụ (Network-as-a-Service -NaaS) LTE / 5G tư nhân đầu tiên trên thế giới.

Với một chuỗi dịch vụ từ đầu cuối đến đầu cuối hoàn chỉnh vượt ra ngoài mạng lưới, NTT P5G giúp các giám đốc thông tin và giám đốc kỹ thuật số tận dụng các lợi ích của mang 5G tư nhân để giải quyết các vấn đề kinh doanh và đổi mới nhằm bắt kịp với tương lai của doanh nghiệp.

NTT P5G tận dụng các nguyên tắc tư duy thiết kế để tích hợp bảo mật, kiểm soát và quyền riêng tư theo thiết kế, mang lại lợi ích về hiệu suất và chi phí với tỷ suất hoàn vốn (ROI) rõ ràng. Chạy trên kiến ​​trúc gốc đám mây, nền tảng P5G có thể được phân phối qua đám mây, tại chỗ hoặc tại điện toán biên. Nền tảng này được tích hợp sẵn với các đối tác mạng và phần mềm hàng đầu, cho phép các doanh nghiệp bảo mật, mở rộng quy mô và phân đoạn mạng của mình một cách linh hoạt. Với công nghệ MicroSlicing đang chờ cấp bằng sáng chế, NTT P5G cho phép các ứng dụng quan trọng tận dụng lợi thế của mạng 5G tư nhân.

Việc thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số doanh nghiệp với kinh tế dựa trên đám mây và tự động hóa là trọng tâm trong tầm nhìn của NTT về mạng 5G tư nhân. NTT tập trung vào việc thúc đẩy sự tăng tốc toàn cầu của mạng 5G tư nhân để đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của các doanh nghiệp trong các ngành, lĩnh vực bao gồm ô tô, sản xuất, chăm sóc sức khỏe và bán lẻ để tạo ra sự liên kết chưa từng có về dữ liệu, kết nối, bảo mật và truyền thông. NTT là nhà cung cấp duy nhất cung cấp mạng toàn cầu tốt nhất trong phân khúc, chuyên môn sâu về ngành dọc và bộ đầy đủ các khả năng quản lý và phát triển ứng dụng.

Ông Javier Polit, Giám đốc phụ trách Thông tin & Dịch vụ kỹ thuật số toàn cầu của Mondelēz International cho biết: “Là đối tác quan trọng trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của chúng tôi, NTT có thành tích ấn tượng trong việc xây dựng và hỗ trợ các công nghệ mới giúp giám đốc phụ trách trải nghiệm khách hàng (Chief Experience Officer – CXO) giải quyết các thách thức kinh doanh quan trọng. Cách tiếp cận độc đáo của NTT đối với các dịch vụ 5G riêng tư cung cấp sự nhanh nhẹn và thông tin chi tiết mà chúng tôi sẽ cần để đẩy nhanh hơn nữa hoạt động kinh doanh của mình”.

Mới đây, NTT đã bổ nhiệm ông Shahid Ahmed, chuyên gia và một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ không dây làm Phó chủ tịch điều hành Khối các doanh nghiệp mới và sáng tạo để đi tiên phong trong danh mục dịch vụ 5G tư nhân, thúc đẩy kết quả chuyển đổi kỹ thuật số cho khách hàng và tăng cường hợp tác trong hệ sinh thái. Ông Shahid Ahmed có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc trong công nghệ tập trung vào chuyển đổi kinh doanh, bao gồm các vai trò lãnh đạo chính tại các tập đoàn Accenture, PricewaterhouseCoopers và Sprint. Ngoài ra, ông còn là cố vấn được bổ nhiệm của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (Federal Communications Commission – FCC).

Ông Shahid Ahmed nhận xét: “Các doanh nghiệp toàn cầu đang tìm kiếm một giải pháp 5G tư nhân duy nhất để triển khai trên nhiều quốc gia. Họ cần một mạng riêng thực sự, một điểm chịu trách nhiệm, một nền tảng quản lý và một đối tác giải pháp giúp loại bỏ tất cả các điểm mâu thuẫn lớn trên toàn bộ phạm vi toàn cầu. Việc NTT cung cấp dịch vụ mạng P5G hỗ trợ nhiều yêu cầu của giám đốc phụ trách trải nghiệm khách hàng (CXO) hiện nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào P5G khi việc áp dụng phát triển mạnh”.

Ông Ghassan Abdo, Phó chủ tịch Bộ phận Nghiên cứu của Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDC) phát biểu: “Công nghệ 5G tư nhân có tiềm năng thay đổi cơ bản cách các doanh nghiệp thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số. NTT có bề dày thành tích trong việc tập trung vào phạm vi dịch vụ và các khả năng của NTT P5G vượt xa khả năng kết nối cơ bản để cung cấp một bộ dịch vụ toàn diện hướng tới các kết quả kinh doanh quan trọng”.

Ông Eric Clark, Giám đốc Chiến lược và Kỹ thuật số của Bộ phận Dịch vụ dữ liệu thuộc NTT Bắc Mỹ chia sẻ: “Khi dữ liệu và tính di động trở nên quan trọng hơn đối với hoạt động kinh doanh, mạng 5G sẽ cho phép các doanh nghiệp tái tạo lại hoạt động kinh doanh. Với tốc độ nhanh hơn và nhiều dữ liệu hơn, mạng 5G sẽ tạo điều kiện cho những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và Internet vạn vật (IoT). Cách một công ty thu thập, lưu trữ và sử dụng dữ liệu đó trong thời gian thực sẽ rất quan trọng đối với sự thành công và NTT có vị trí tốt để hướng dẫn khách hàng của mình trong hành trình này”.

Các công ty thuộc Tập đoàn NTT đang cùng nhau đẩy nhanh việc áp dụng các giải pháp 5G mở và ảo hóa trên toàn cầu với sự cộng tác của các bên liên quan trong hệ sinh thái. Cách tiếp cận toàn diện này cho phép NTT cung cấp đầy đủ các dịch vụ chuyển đổi kỹ thuật số.

Để tìm hiểu thêm về NTT P5G, hãy truy cập: https://hello.global.ntt/private5g  

Thông tin về NTT

NTT tin tưởng vào việc giải quyết các vấn đề xã hội, thông qua hoạt động kinh doanh của mình bằng cách ứng dụng công nghệ vì mục tiêu tốt. NTT giúp khách hàng đẩy nhanh tốc độ phát triển và đổi mới cho các mô hình kinh doanh hiện tại và mới. Các dịch vụ của NTT bao gồm tư vấn kinh doanh kỹ thuật số, công nghệ và các dịch vụ được quản lý về an ninh mạng, ứng dụng, nơi làm việc, đám mây, trung tâm dữ liệu và mạng. Tất cả đều được hỗ trợ bởi chuyên môn sâu trong ngành và sự đổi mới của NTT.

Là một trong 5 nhà cung cấp giải pháp kinh doanh và công nghệ viễn thông hàng đầu thế giới, NTT gồm nhiều đơn vị thành viên đa dạng hoạt động tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ và cung cấp dịch vụ cho hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. NTT phục vụ hơn 80% các công ty trong Danh sách Fortune Global 100 và hàng nghìn khách hàng và cộng đồng khác trên khắp thế giới. Để biết thêm thông tin về NTT, hãy truy cập www.global.ntt/

#NTT

Giang Tran