Tập đoàn Vingroup hợp tác với Brighton College (Anh) để mở rộng hệ thống trường quốc té tại Việt Nam

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 21 tháng 4 năm 2022 – Vào ngày 20 tháng 4 vừa qua tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Brighton College – hệ thống trường giáo dục hàng đầu tại Vương quốc Anh để thành lập […]

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 21 tháng 4 năm 2022 – Vào ngày 20 tháng 4 vừa qua tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Brighton College – hệ thống trường giáo dục hàng đầu tại Vương quốc Anh để thành lập Hệ thống trường quốc tế Brighton College Việt Nam. Sự kiện này khẳng định tầm nhìn dài hạn và cam kết của Vingroup trong việc mang những giá trị tốt đẹp nhất của nền giáo dục thế giới đến Việt Nam.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vingroup và Brighton College đã diễn ra trước sự chứng kiến của các bên: Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam; Đại sứ quán Anh tại Việt Nam; đại diện một số cơ quan, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận, Brighton College sẽ đảm nhiệm vai trò tuyển dụng các vị trí chủ chốt điều hành Brighton College Việt Nam, tuyển dụng giáo viên, thiết kế chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn của Brighton College trên nguyên tắc vẫn luôn đảm bảo những yêu cầu của hệ thống giáo dục của Việt Nam. Về phần mình, Vingroup có trách nhiệm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và vận hành bộ máy hành chính, quản lý theo tiêu chuẩn của Brighton College.

Brighton College Việt Nam sẽ được định hình về mặt văn hóa theo truyền thống giàu lòng nhân ái – một trong những giá trị cốt lõi và thế mạnh của hệ thống giáo dục Brighton College làm nền tảng cho thành công học tập xuất sắc. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Brighton College cũng sẽ tư vấn về thiết kế kiến trúc các ngôi trường được xây dựng tại Việt Nam, đồng thời thường xuyên tham gia đào tạo đội ngũ giáo viên và giám sát chất lượng giáo dục.

Bà Phan Hà Thủy, đại diện của Tập đoàn Vingroup, phát biểu: “Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng với sự hợp tác với Brighton College, Vingroup sẽ góp phần đưa giáo dục tinh hoa của thế giới đén Việt Nam và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các gia đình có nguyện vọng và mong muốn tiếp cận nền giáo dục ưu tú mà không phải gửi con em ra nước ngoài khi chưa đến tuổi trưởng thành”.

Ông Graeme Owton, Tổng giám đốc của Brighton College International Schools cho biết: “Brighton College và Tập đoàn Vingroup chia sẻ chung tầm nhìn đem đến sự khởi đầu tốt đẹp cho cuộc sống của hàng nghìn học sinh tại Việt Nam trong thế kỷ 21. Điều này được kiến tạo từ chính nền giáo dục toàn diện mà Brighton College Việt Nam đang theo đuổi”.

Trường Quốc tế Brighton College Việt Nam đầu tiên dự kiến sẽ được xây dựng tại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park, Hà Nội và sẽ tuyển sinh từ lớp 1 tới lớp 13 (theo hệ thống giáo dục phổ thông của Anh) bắt đầu từ tháng 8 năm 2023. Các cơ sở tiếp theo sẽ được mở rộng dần trên phạm vi toàn quốc.

Nhân dịp đợt tuyển sinh khoá I, Brighton College Việt Nam sẽ dành các suất học bổng trọn đời (lifetime scholarship) cho những học sinh đầu tiên nhập học. Ngoài ra, 10 học sinh xuất sắc nhất khi đăng ký sẽ được tham dự khóa học trao đổi đặc biệt kéo dài 2 tuần (được đài thọ toàn bộ chi phí) tại Brighton College, Vương quốc Anh.

Việc hợp tác toàn diện với Brighton College cho thấy tầm nhìn dài hạn của Tập đoàn Vingroup trong việc tích hợp các mô hình tinh hoa của giáo dục thế giới vào Việt Nam, để góp phần tạo ra đột phá về chất lượng giáo dục phổ thông theo chuẩn quốc tế của Việt Nam.

Trước Việt Nam, Brighton College cũng đã phát triển thành công hệ thống trường quốc tế, giành được nhiều giải thưởng danh giá về giáo dục tại Thái Lan, Singapore, Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)… Học sinh của Brighton College có tỷ lệ được nhận rất cao vào các trường đại học hàng đầu thế giới như nhóm trường Ivy League (Mỹ) và các đại học Oxford, Cambridge tại Vương quốc Anh. 

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Brighton College

Được thành lập vào năm 1845, Brighton College đạt được thành tích cao nhất so với tất cả những trường tư thục tại Anh trong việc giáo dục, đào tạo ra những công dân có trí tuệ, tử tế, năng động, tích cực, luôn có mong muốn tìm hiểu, khám phá và có trách nhiệm với cộng đồng. Brighton College là trường phổ thông đồng giáo dục (co-education – tiếp nhận cả học sinh nam và nữ) đứng đầu toàn Vương quốc Anh về điểm thi trung học GCSE và A-level, 99% học sinh được điểm B đến A* cho chương trình A-level. Năm 2021, trường được trao giải thưởng giáo dục Trường học Hàng đầu về các môn STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) của Vương quốc Anh. Báo chí Anh đồn đoán rằng, Hoàng tử William và Công chúa Kate đang cân nhắc việc ghi danh Hoàng tử George, người đứng thứ ba trong việc nối ngai vàng, vào học tại Brighton College.

Thông tin về Vingroup

Được thành lập vào năm 1993, Vingroup là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu khu vực, hoạt động trong 3 lĩnh vực cốt lõi, gồm: Công nghệ, Công nghiệp – Thương mại dịch vụ – Thiện nguyện xã hội. 

Không chỉ sở hữu tiềm lực tài chính hùng mạnh, Vingroup còn giàu tâm huyết, nhiệt tình và kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo. Tập đoàn đã phát triển thành công hệ thống giáo dục tư thục lớn nhất Việt Nam Vinschool – liên cấp từ mầm non tới bậc trung học phổ thông với quy mô khoảng 36,000 học sinh tại 39 cơ sở ở Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Thanh Hóa và Hà Tĩnh.

Vingroup cũng đã thành lập và đưa vào vận hành VinUni – trường đại học tinh hoa đầu tiên của Việt Nam. Hiện VinUni đã tuyển sinh, đào tạo được hai khóa với 468 sinh viên đến từ 11 quốc gia trên thế giới. 

Có thể tìm hiểu thêm tại: https://www.vingroup.net

#Vingroup

Tin cùng chuyên mục