Reuters ngày 2/8 đưa tin Tập đoàn xây dựng đường sắt Trung Quốc (CRC) sẽ mua lại 15% cổ phần của Câu lạc bộ bóng đá Inter Milan (Italy), với hợp đồng trị giá lên tới 55 triệu euro.

Ngoài ra, CRC cũng có kế hoạch xây dựng một sân vận động mới cho với sức chứa 60.000 chỗ cho Inter Milan vào năm 2017. Địa điểm xây dựng sân vận động mới vẫn chưa được xác định.

Với thỏa thuận này, CRC sẽ trở thành cổ đông lớn thứ hai, chỉ đứng sau gia đình Moratti hiện vẫn đang nắm quyền kiểm soát câu lạc bộ.

Trong một thông cáo đăng tải trên trang web của mình, câu lạc bộ cũng đã khẳng định hợp đồng này nhằm tăng cường sự hiện diện của câu lạc bộ tại châu Á. "F.C Internazionale chào đón những cổ đông mới và tự hào mang lại điểm xuất phát trong chương một chương mới của câu lạc bộ, nhằm mở rộng sự hiện diện ở thị trường châu Á và tăng cường sự hiện diện ở châu Á để bổ sung nguồn lực phát triển quốc tế trong tương lai,” thông cáo cho biết.

Theo thỏa thuận, Hội đồng quản trị sẽ có thêm ba thành viên mới là Kamchi Li, Kenneth Huang và Fabrizio Rindi, đại diện cho nhà đầu tư CRC.

Thông tin trên đến ngay sau khi câu lạc bộ bóng đá Anh Manchester United thông báo kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán New York.

Gia đình nhà Glazer, ông chủ của MU, dự định sẽ bán 10% cổ phần của câu lạc bộ trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng và khai thác thị trường châu Á với lực lượng cổ động viên hùng hậu./.

Huy Hiệp/London (TTXVN)