Tập đoàn Y tế Octane mua 100% cổ phần của Bộ phận sinh học chỉnh hình toàn cầu từ B. Braun

Kingston, Ontario,Canada và Melsungen, Cộng hòa Liên bang Đức- Newsfile Corp. – Octane Medical Group (Tập đoàn Y tế Octane), thông qua công ty Octane Biotherapeutics (BioTx), đã mua lại 100% cổ phần của Bộ phận sinh học chỉnh hình (orthobiologics) toàn cầu từ đối tác lâu dài B. Braun. Việc mua lại bao gồm […]

Kingston, Ontario,Canada và Melsungen, Cộng hòa Liên bang Đức- Newsfile Corp. – Octane Medical Group (Tập đoàn Y tế Octane), thông qua công ty Octane Biotherapeutics (BioTx), đã mua lại 100% cổ phần của Bộ phận sinh học chỉnh hình (orthobiologics) toàn cầu từ đối tác lâu dài B. Braun. Việc mua lại bao gồm 2 công ty TETEC AG ở Đức và Aesculap Biologics, LLC. tại Mỹ, đưa Octane trở thành công ty hàng đầu quốc tế về y học tái tạo (regenerative medicine).

Nền tảng sinh họcchỉnh hình hiện có hai sản phẩm chính: NOVOCART 3D, cấy ghép một giàn giáo ma trận dựa trên collagen được gieo hạt tế bào sụn vào vùng bị khiếm khuyết và NOVOCART Inject, một hỗn hợp tiêm của tế bào sụn và hydrogel axit PEG-albumin-hyaluronic.

Ông Timothy Smith, Giám đốc điều hành (CEO) và Đồng sáng lập của Octane, công ty hàng đầu thế giới về y học tái tạo với các công nghệ tiên tiến nhất về liệu pháp tế bào, cấy ghép cột sống, hình ảnh y tế và điện sinh học, cho biết: “Trước đây, Octane đã hợp tác với B. Braun trong hơn 10 năm để mở rộng quy mô sản xuất các thiết bị cấy ghép chỉnh hình mô sống, trị liệu, cấy ghép cột sống, hình ảnh y tế và điện sinh học. Việc mua lại này đưa công nghệ cấy ghép tế bào sụn tự thân (autologous chondrocyte implantation – ACI) của NOVOCART để sửa chữa sụn khớp vào danh mục đổi mới tại Octane, mang lại cho công ty toàn quyền sở hữu chuỗi giá trị NOVOCART – từ phát triển thiết kế, thử nghiệm lâm sàng và sản xuất cho đến bán hàng, phân phối và sử dụng lâm sàng”.

Điều quan trọng là, thương vụ mua lại này cũng cho phép Octane tận dụng khả năng sản xuất tế bào tự động của lò phản ứng sinh học Cocoon để mở rộng và đẩy nhanh quá trình sản xuất mô cấy sụn khớp NOVOCART. Động thái này giúp Octane trở thành nhà cung cấp liệu pháp cấy ghép tế bào sụn tự thân (ACI) đầu tiên giảm đáng kể chi phí sản xuất, đồng thời tăng tính nhất quán, chất lượng và khả năng mở rộng nhờ nền tảng sản xuất tự động của Cocoon.

Cocoon, hệ thống sản xuất tự động đầu tiên dành cho các liệu pháp tế bào được cá nhân hóa, sản xuất tế bào trong lò phản ứng sinh học được kiểm soát chính xác để ứng dụng trong nhiều loại bệnh và tình trạng nguy kịch. Mục tiêu của Octane là chuyển NOVOCART từ quy trình sản xuất thủ công hiện tại sang tự động hóa hoàn toàn với Cocoon.

Ông Ian Grant, Giám đốc vận hành (COO) và Đồng sáng lập của Octane nhận định: “Sự kết hợp giữa NOVOCART và Cocoon sẽ giúp cải thiện chất lượng, công suất lớn hơn và tính linh hoạt trong vận hành, cộng với tỷ suất lợi nhuận sản phẩm cao hơn. Điều này sẽ tiếp tục cho phép mở rộng mô hình chìa khóa trao tay quốc tế hiệu quả, đặc biệt là sang thị trường Liên minh châu Âu (EU) và Bắc Mỹ”.

Theo Tiến sĩ Jens von Lackum, thành viên Hội đồng quản trị B. Braun và Chủ tịch Ban điều hành của Aesculap AG, việc bán toàn bộ mảng kinh doanh chỉnh hình cho Octane là một phần trong trọng tâm chiến lược của Aesculap vào Phòng mổ nhằm cung cấp các giải pháp phẫu thuật sáng tạo cho các khách hàng chủ yếu.

Tiến sĩ Jens von Lackum phát biểu: “Chúng tôi tự hào về những thành tựu ấn tượng mà các nhân viên có tay nghề cao của mình đã đạt được trong những năm qua và rất biết ơn vì đã có cơ hội bảo vệ và cải thiện sức khỏe cho những bệnh nhân cần sửa chữa sụn. Trong tương lai, chúng tôi rất vui vì sản phẩm và bí quyết sản xuất hiện đã được tập hợp tại Octane, tạo cơ sở cho những đổi mới hơn nữa lấy bệnh nhân làm trung tâm. Với suy nghĩ này, chúng tôi tin rằng, đối tác lâu dài của mình là Octane và các nhân viên của công ty có tiềm năng mạnh mẽ để mở rộng quy mô kinh doanh hơn nữa và tạo nên NOVOCART, sản phẩm có sẵn phục vụ cho nhiều bệnh nhân hơn nữa”.

Ông Timothy Smith cho biết thêm: “Với cơ sở vật chất rộng hơn 120.000 feet vuông (11.000 mét vuông) tại 3 địa điểm đặt tại Canada, Mỹ và Đức, Octane sẽ có thể tận dụng hiệu quả chung để phát triển sản phẩm, sản xuất theo tiêu chuẩn GMP (thực hành sản xuất tốt), đệ trình quy định và triển khai lâm sàng. Nhờ có đội ngũ đa ngành, chúng tôi có vị thế tốt để thương mại hóa danh mục đầu tư của mình trong nhiều lĩnh vực thị trường trọng điểm. Hướng về phía trước, Octane sẽ tiếp tục tập trung vào đội ngũ chuyên gia tài năng xuất sắc, giỏi vê trình độ chuyên môn, khoa học và các sản phẩm có khả năng làm thay đổi cuộc chơi”.

Thông tin về Octane Medical Group (Tập đoàn Y tế Octane)
Có trụ sở chính tại Ontario, Canada và các địa điểm ở Mỹ và châu Âu, Octane là tập đoàn tầm cỡ toàn cầu gồm các công ty có quy trình xử lý sinh học, vật liệu sinh học và lò phản ứng sinh học tiên tiến nhất cho y học tái tạo. Octane thúc đẩy hoạt động chăm sóc sức khỏe mang tính biến đổi bằng các công nghệ có thể làm thay đổi cuộc chơi mà công ty phát triển và biến thành nền tảng chứng minh khái niệm. Những cải tiến này được đưa vào sản xuất trong các dự án Octane dành riêng cho thị trường của mình và sau đó được đưa ra thương mại hóa với các đối tác toàn cầu. Hiện nay, các dự án, đơn vị kinh doanh của Octaneb bao gồm Hệ thống lâm sàng Octane, Octane Orthobiologics, Octane Exo, Công nghệ sinh học (Biotech) Octane và Octane Biotherapeutics (BioTx).

Mục tiêu của Octane là biến y học tái tạo thành tiêu chuẩn chăm sóc. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.octaneco.com.

Thông tin về B. Braun
B. Braun là một trong những công ty công nghệ y tế hàng đầu thế giới. Với 63.000 nhân viên, B. Braun là đối tác thực sự đang phát triển các giải pháp thông minh và đặt ra các tiêu chuẩn nhằm thúc đẩy những tiến bộ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Năm 2023, Tập đoàn B. Braun có doanh thu 8,8 tỷ euro.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.bbraun.com.

Đầu mối liên hệ để có các cuộc phỏng vấn truyền thông:

Ông Chris Miranda
613-634-6345
chris.miranda@octaneco.com

Đầu mối liên hệ để có thông bti về các quan hệ hợp tác

Bà Christine Bossak
+495661711635
christine.bossak@bbraun.com

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Tin cùng chuyên mục