Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN)

Liên quan đến vụ nổ xe khách xảy ra trên địa bàn huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn, Lào, cách cửa khẩu Cha Lo, Quảng Bình khoảng 15km vào lúc 4 giờ ngày 2/6, hiện Bệnh viện 115 Nghệ An đang tập trung cứu chữa cho 3 người bị thương.

Theo các bác sỹ tại đây, 3 nạn nhân bị thương khá nặng, đa chấn thương.

Theo thông tin ban đầu, trong số các nạn nhân tử vong có 6 người ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) và 2 người ở xóm 3 xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), đi làm ăn tại Lào trên đường trở về quê nhà.

Ông Giang Công Huy - Trưởng phòng Lãnh sự biên giới, Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An cho biết sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An đề nghị với cơ quan chức năng của nước bạn Lào phối hợp, giúp đỡ như cứu hộ xe bị nạn, làm các thủ tục pháp y, cấp cứu những người bị thương, xác định danh tính các nạn nhân thương vong, tiến hành giải quyết các thủ tục pháp lý...

Thiếu tá Nguyễn Trọng Tuệ, Trưởng Công an huyện Nghi Lộc cho biết chiếc xe bị nổ là xe của nhà xe Khánh Đơn, ở xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc. Chiếc xe này không đăng ký hoạt động trên địa bàn mà hoạt động chủ yếu ở Lào.

Công an huyện Nghi Lộc cũng đang phối hợp với cơ quan chức năng của Lào xác minh danh tính của các nạn nhân đồng thời tiến hành thăm hỏi, động viên và hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần cho các gia đình có người tử vong và bị thương.

Lực lượng chức năng của tỉnh Nghệ An cũng cho biết sẽ phối hợp với lực lượng chức năng của nước bạn Lào khi có yêu cầu để điều tra làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm xảy ra vụ việc trên./.