Ruồi bâu đen hàng hóa, thực phẩm của tiểu thương chợ Sang Trắng, cạnh Công ty Kwong Lung-Meko. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Trước nạn ruồi đang hoành hành tại khu vực Công ty Kwong Lung-Meko sau hỏa hoạn, Trung tâm y tế dự phòng thành phố Cần Thơ phối hợp với Ủy ban Nhân dân phường Trà Nóc, quận Bình Thủy đã hướng dẫn các hộ dân, tiểu thương ở chợ Sang Trắng diệt ruồi bằng chế phẩm sinh học.

Dùng chế phẩm này giúp diệt ruồi, ấu trùng, đảm bảo môi trường sống cho nhân dân.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Trà Nóc Nguyễn Văn Thảo cho biết đến nay, các ngành chức năng thành phố Cần Thơ và phường Trà Nóc đã tiến hành 5 đợt phun xịt diệt ruồi, lượng ruồi hiện đã giảm đáng kể.

Ông Nguyễn Văn Thảo cũng cho biết nguyên nhân dẫn đến việc ruồi phát triển mạnh ở khu vực này là do sau vụ cháy ở Công ty Kwong Lung-Meko, lượng lông vũ sót lại bị ngập nước, bốc mùi hôi thối, tạo điều kiện thuận lợi cho ruồi sinh sản nhanh.

[Ruồi xuất hiện dày đặc tại Công ty Kwong Lung-Meko sau vụ cháy lớn]
 
Chính quyền địa phương đã yêu cầu phía công ty nhanh chóng dọn dẹp số lông vũ còn sót lại để hạn chế ruồi tiếp tục sinh sản thời gian tới.

Tại chợ Sang Trắng, các đơn vị chức năng sử dụng thuốc phun trực tiếp hoặc rắc bả dụ ruồi đến ăn. Nếu phun trực tiếp thì sau 1-2 phút ruồi bắt đầu chết, còn rải bả thì thời gian lâu hơn.

Ưu điểm của loại chế phẩm sinh học này là ngoài trực tiếp giết chết ruồi có khả năng dẫn dụ ruồi đến ăn bả sau khi phun xịt, giúp diệt được ruồi số lượng lớn, đặc biệt an toàn cho người sử dụng./.