Tap trung khac phuc hau qua bao so 4, on dinh doi song nhan dan hinh anh 1Hơn 250 cán bộ chiến sỹ công an, quân đội có mặt hỗ trợ nhân dân thôn Hoa Tiến (xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lợp lại mái nhà. (Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN)

Cơn bão số 4 kèm theo mưa to đã làm thiệt hại về tài sản, nhà ở và gây ngập úng nhiều diện tích lúa hè thu, hoa màu của nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tỉnh đã huy động lực lượng tại chỗ, các địa phương tập trung nhân lực, vật lực khẩn trương khắc phục tình hình, ổn định đời sống nhân dân.

Tại thị xã Kỳ Anh, chính quyền thị xã đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ lực lượng công an, bộ đội cùng khối đoàn thể và nhân dân tập trung lợp lại 41 nhà của người dân bị tốc mái do lốc xoáy ở xã Kỳ Hoa và phường Sông Trí, trong đó có 12 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn.

Ở phường Kỳ Trinh, còn hơn 20ha lúa chưa thu hoạch bị ngập nước.

Tại xã Kỳ Liên, một số cơ quan, đơn vị và nhà dân do bị nước tràn vào đã được nhân dân tổ chức nạo vét mương rãnh, tháo nước chống ngập úng.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Kỳ Anh Phan Duy Vĩnh cho biết để khắc phục hậu quả thiệt hại do bão số 4 gây ra, thị xã Kỳ Anh đã huy động cả hệ thống chính trị cùng các lực lượng vũ trang và nhân dân tập trung giúp các hộ dân ở xã Kỳ Hoa và phường Sông Trí có nhà bị tốc mái có nơi ăn, chốn ở ổn định.

[Mưa to do bão số 4 gây ngập lụt nhiều khu vực miền núi tỉnh Thanh Hóa]

Lốc xoáy gây thiệt hại thị xã Kỳ Anh làm 2 người bị thương, 2 nhà bị sập hoàn toàn, 41 nhà dân ở xã Kỳ Hoa và phường Sông Trí tốc mái, trong đó có 12 nhà tốc mái hoàn toàn, 12 cột điện bị đổ và hàng ngàn cây xanh đổ, gãy. Ước thiệt hại khoảng 1,3 tỷ đồng.

Bão số 4 kèm theo mưa to đã làm hơn 514ha lúa hè thu đã chín của huyện Can Lộc bị đổ, ngã gây khó khăn cho việc thu hoạch.

Tại huyện Thạch Hà có 60 cây xanh ở xã Thạch Sơn, nhiều mét tường rào, một cổng chào tại xã Thạch Long, Thạch Văn bị đổ.

Các địa phương như thành phố Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên có nhiều hécta lúa Hè Thu đã chín chưa thu hoạch bị ngập úng và đổ.

Bão số 4 đã làm 10 cột điện trung thế và 12 cột điện hạ thế bị đổ, hàng trăm mét dây điện bị đứt đã ảnh hưởng đến 80.000 hộ dân và khách hàng.

Công ty Điện lực Hà Tĩnh huy động lực lượng cùng các phương tiện, vật tư tiến hành khắc phục đảm bảo phục vụ cấp lại điện cho người dân.

Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Phan Đắc Hùng cho biết trước và sau cơn bão số 4, đơn vị đã bố trí lực lượng ứng trực để xử lý các sự cố. Đến sáng 30/8, công ty cơ bản khắc phục các sự cố và cấp điện lại cho nhân dân và khách hàng.

Hiện nay, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang tập trung dựng 12 cột điện hạ thế và nối 500m đường dây điện ở xã Kỳ Hoa và phường Sông Trí do bị lốc xoáy để cấp lại điện, ổn định đời sống nhân dân ở đây./.

Tường Vũ (TTXVN/Vietnam+)