Tat ca cac mau iPhone nam 2018 se duoc tich hop cong nghe Face ID? hinh anh 1(Nguồn: Redmond Pie)

Hãng KGI Securities mới phát hành báo cáo mới về tương lai công nghệ sinh trắc học của Apple, đặc biệt là vào năm 2018.

Chuyên gia Ming-Chi Kuo của KGI Securities - người nổi tiếng với những dự báo, phân tích chính xác về sản phẩm Apple - giải thích công nghệ nhận dạng vân tay ẩn dưới màn hình điện thoại vẫn là một rào cản về mặt công nghệ với Táo khuyết. Do đó, có nhiều khả năng công ty này sẽ đầu tư nhiều hơn vào công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID.

Ông Kuo cho biết, nếu Face ID được người tiêu dùng đón nhận khi iPhone X bán ra thị trường vào cuối năm nay thì Apple có thể sẽ sử dụng một camera TrueDepth ở phía trước và Face ID trên tất cả các mẫu iPhone về sau. Báo cáo của KGI Securities giải thích rằng một camera TrueDepth có thể tạo ra "nhiều ứng dụng sáng tạo," với Face ID là ứng dụng quan trọng nhất.

[Apple lên tiếng về màn trình diễn Face ID "thất bại" trên iPhone X]

Trong năm nay, Face ID bị giới hạn ở iPhone X, nhưng ông Kuo tin rằng nó sẽ đến với tất cả các mẫu iPhone trong năm 2018 chủ yếu do thực tế công nghệ nhận dạng vân tay ẩn phía dưới màn hình còn là thách thức về công nghệ cho Apple. Điều này là do môđun 3D Touch làm cho toàn bộ đèn nền màn hình dày hơn và do đó làm giảm độ chính xác của việc quét dấu vân tay.

Tuy nhiên, tất cả những nhận định trên của ông Kuo phụ thuộc vào phản hồi của người tiêu dùng đối với Face ID. Nếu Face ID "không gây ấn tượng với người tiêu dùng," KGI cho biết có khả năng Apple sẽ quay sự chú ý lại phát triển Touch ID.

"Tuy nhiên, ngay cả khi điều đó xảy ra, Apple vẫn phải tìm ra cách để vượt qua những vấn đề kỹ thuật nói trên," báo cáo của KGI Securities nhấn mạnh./.
Ngô Hoa (Vietnam+)