USS Benfold thuộc thế hệ tàu chiến hiện đại nhất của Mỹ. (Nguồn: Naval Today)

Ngày 18/11, một tàu chiến Mỹ đã va chạm với một tàu kéo của Nhật Bản trong cuộc diễn tập chung ở vùng biển xung quanh Vịnh Sagami, phía Đông Nhật Bản.

Vụ va chạm không gây thương vong, song khiến tàu chiến Mỹ bị hư hỏng nhẹ.

Theo Hạm đội số 7 Hải quân Mỹ, tàu kéo thương mại của Nhật Bản đã hỏng động cơ đẩy, sau đó mất kiểm soát và trôi tự do về phía tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Benfold của Mỹ.

Hiện, tàu kéo Nhật Bản đã được đưa về một cảng tại Yokosuka, trong khi tàu USS Benfold vẫn hoạt động trên biển.

Vụ va chạm xảy ra khi Nhật Bản và Mỹ đang tiến hành một cuộc diễn tập trên biển chung kéo dài 10 ngày, bắt đầu từ ngày 15/11.

Khoảng 14.000 binh sỹ Mỹ cùng tàu sân bay USS Ronald Reagan và các tàu khu trục có trang bị tên lửa dẫn đường tham gia cuộc diễn tập ở vùng biển xung quanh Okinawa, miền Nam Nhật Bản.

Mục đích của cuộc diễn tập hàng năm này nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng phòng thủ và tác chiến giữa các lực lượng Mỹ và Nhật Bản thông qua các chiến dịch huấn luyện trên không và trên biển.

Trước đó, hồi tháng Tám vừa qua, tàu USS John S. McCain của Mỹ cũng đã va chạm với một tàu chở dầu ngoài khơi Singapore, khiến 10 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Trước đó 2 tháng, một vụ va chạm tương tự cũng đã xảy ra ngoài khơi Nhật Bản giữa tàu USS Fitzgerald và một tàu chở hàng làm 7 thủy thủ thiệt mạng./.