Ngày 13/1, cảnh sát đường sông của Đức cho biết, một chiếc tàu chở hơn 2.000 tấn axít sulphuric đã bị lật nhào trên sông Rhine gần Sankt Goar, Tây Bắc thành phố Mainz, Đức. Hai thành viên thủy thủ đoàn bị mất tích.

Phát ngôn viên của cảnh sát Paul-Heinz Meurisch cho biết, họ đã cứu được hai thủy thủ, nhưng vẫn còn hai người mất tích.

Theo ông Meurisch, chiếc tàu dài gần 100m này bị lật úp trên mặt nước, nhưng chưa rõ axít có bị rò rỉ ra sông hay không.

Hiện nguyên nhân gây ra tai nạn còn đang được điều tra.

Tuyết tan và mưa đã khiến cho sông chảy siết ở khu vực miền Tây, nhưng không biết đây có phải là yếu tố gây tai nạn trên con sông dài nhất nước Đức này hay không.

Các máy bay trực thăng có lắp thiết bị hồng ngoại đã được huy động để tìm kiếm những người mất tích và giao thông trên con đường huyết mạch lớn của châu Âu này đã tạm thời bị gián đoạn.

Tai nạn trên xảy ra tại một khúc sông hẹp, gần tảng đá nổi tiếng nhô lên khỏi mặt nước được gọi là Lorelei - tên một nữ thần trong thần thoại Đức thường thu hút các thủy thủ bằng những bài ca mê hồn./.