Sáng 4/7, một vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng đã xảy ra trên sông Sài Gòn khi một tàu chở container va chạm với một sà lan chở cát khiến 2 người bị mất tích, 1 người bị thương.

Ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, vào lúc 5 giờ ngày 4/7 tại khu vực vùng nước đối diện cảng ELFGAS trên sông Sài Gòn phía gần bờ Khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2 đã xảy ra vụ tai nạn giữa tàu PROSPER chở container (trọng tải tàu 8.515 DWT, dài 119m) đang di chuyển về phía hạ lưu sông Sài Gòn với sà lan tải trọng 895 tấn chở 600m3 cát đi từ cầu Phú Mỹ về Thành phố Hồ Chí Minh.

[Tiền Giang: Sà lan bị bục nước, hai vợ chồng trẻ chết thảm]

Vụ va chạm mạnh khiến 2 người mất tích, 1 người trên sà lan bị thương, sà lan bị chìm
Đến gần trưa 5/7, các lực lượng chức năng của Thành phố Hồ Chí Minh vẫn nỗ lực tìm kiếm hai người mất tích trong vụ va chạm giữa sà lan và tàu chở container trên sông Sài Gòn.

Cùng với đó, lực lượng cứu hộ chuẩn bị phương án trục vớt sà lan bị chìm.

Theo người nhà nạn nhân, hai người mất tích là ông Trần Văn Tạch, thuyền trưởng sà lan (sinh năm 1961, quê Bến Tre) và thuyền viên Nguyễn Văn Nghĩa (sinh năm 1987, quê Bến Tre).

Một chiếc sà lan 1.100 tấn cùng nhiều thiết bị đã được điều đến hiện trường triển khai phương án trục vớt sà lan bị chìm dưới độ sâu 15 mét.

Người nhà nạn nhân cũng thuê ghe để tìm kiếm người mất tích. Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông trong khu vực./.