Hiện trường sự cố va chạm tàu hỏa và xe tải ở Crozet. (Ảnh: AP/TTXVN)

Ngày 31/1, một đoàn tàu thuộc Tổng công ty Đường sắt Mỹ (Amtrak) chở các nghị sỹ Quốc hội thuộc đảng Cộng hòa khởi hành từ thủ đô Washington tới tham dự một sự kiện thường niên ở bang Tây Virginia đã va chạm với một xe tải chở rác ở thị trấn Crozet, bang Virginia, làm một người trên xe tải thiệt mạng.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết một người thiệt mạng và một người bị thương nặng trong vụ tai nạn này.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders khẳng định phái đoàn nghị sỹ Quốc hội không có ai bị thương nặng.

[Thành phố New York trang bị máy quay trên người cho cảnh sát]

Trên mạng xã hội Twitter, Thượng nghị sỹ Cộng hòa Bill Cassidy, người có mặt trên tàu vào thời điểm xảy ra tai nạn, cho biết có ba người trên chiếc xe tải, trong đó một người thiệt mạng, một người bị thương nặng và người còn lại bị thương nhẹ.

Công ty Amtrak cho biết, có hai thành viên tổ lái và hai hành khách được đưa đến bệnh viện địa phương để điều trị các vết thương nhẹ.

Hạ nghị sỹ Jason Lewis đại diện cho bang Minnesota đang được kiểm tra tại một bệnh viện địa phương do lo ngại nguy cơ chấn động sau vụ va chạm.

​Sự kiện trên dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 2/2 tới, là cơ hội để các nghị sỹ Cộng hòa thảo luận một số vấn đề về lập pháp và chính trị trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng 11​ năm nay.

Đây là biến cố thứ hai đối với đảng Cộng hòa trong vòng một năm qua. Tháng 6/2017, một tay súng đã nã đạn vào một sân bóng chày ở Alexandria, bang Virginia, nơi các nghị sỹ Cộng hòa đang tham gia một giải đấu thể thao từ thiện, làm Hạ nghị sỹ Steve Scalise bị thương nặng./.