Tau chong ngam cua Ham doi Thai Binh Duong Nga tap tran hinh anh 1Tàu của hải quân Nga. (Nguồn: Sputnik)

Sputnik đưa tin, ngày 16/5, người phát ngôn quân khu miền Đông của Bộ Quốc phòng Nga, ông Vladimir Matveev thông báo thủy thủ trên các tàu chống ngầm cỡ nhỏ của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã diễn tập công tác tìm kiếm và phá hủy tàu ngầm của kẻ thù giả định.

Phát biểu với báo giới, ông Matveev cho biết: "Nhóm tàu tấn công tàu chống ngầm của Hạm đội Thái Bình Dương Nga tiến hành các cuộc tập trận, trong đó các thủy thủ của tàu chống ngầm cỡ nhỏ MPK-107 và MPK-82 thực hiện một loạt nhiệm vụ trong khuôn khổ tìm kiếm và phá hủy tàu ngầm của một kẻ thù giả định sử dụng vũ khí ngư lôi. Một tàu ngầm thuộc các lực lượng tàu ngầm của Hạm đội Thái Bình Dương đóng vai kẻ thù giả định trong cuộc tập trận.” 

[Hạm đội Thái Bình Dương của Nga diễn tập tác chiến chống ngầm]

Theo ông Matveev, các thủy thủ trên tàu thực hiện việc phân loại và theo dõi một tàu ngầm "kẻ thù," tiến hành các vụ phóng ngư lôi và sử dụng các bệ phóng rốc-két chống ngầm.

Ngoài ra trong cuộc tập trận, các thủy thủ của các tàu chống ngầm cỡ nhỏ còn đặt mìn, tiến hành các vụ nã pháo ngoài biển và các mục tiêu trên không, cũng như thực hành diễn tập./.
(Vietnam+)