Theo AFP, tàu du lịch Costa Concordia, dài 290m, chở hơn 4.000 hành khách và thủy thủ đoàn đã bị mắc cạn ngoài khơi Italy, vào  tối thứ Sáu 13/1.

Thông tin ban đầu, đã có ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Giới chức địa phương cho biết số thương vong trong vụ tai nạn trên có thể tiếp tục tăng lên khi công tác cứu hộ  những người còn mắc kẹt trên tàu đang gặp khó khăn.

Giới chức địa phương cũng cho biết nhiều người bị thương trong vụ tai nạn, trong đó có hai người đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện tại, hầu hết 3.200 hành khách và 1.000 thủy thủ đoàn trên tàu Costa Concordia đã được sơ tán, nhưng còn khoảng 200 người vẫn còn mắc kẹt trên tàu.

Máy bay trực thăng đã điều động hỗ trợ công tác cứu hộ.

Tàu du lịch Costa Concordia đang chở khách du lịch vòng quanh Địa Trung Hải thì bị mắc cạn vào một rạn san hô gần Isola del Giglio, ngoài khơi Italy cuối ngày thứ Sáu 13/1. 

Sau một tiếng nổ lớn, con tàu nhanh chóng bị nước xâm nhập vào bên trong và bị nghiêng. "Chúng tôi đã có bữa ăn tối khi ánh sáng đột nhiên phụt tắt, chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ và tiếng ầm, và tất cả các thứ trên bàn bị kéo xuống sàn nhà," hành khách Luciano Castro nói với truyền thông địa phương.

Một số hành khách đã vội vã nhảy xuống biển trong thời tiết lạnh giá để cố thoát khỏi con tàu đang chìm. "Nó giống như một cảnh từ Titanic," hành khách Mara Parmegiani cho biết./.

(Vietnam+)