tàu bệnh viện hải quân Trung Quốc mang tên Peace Ark. (Nguồn: AP)

Reuters đưa tin, một tàu hải quân Trung Quốc ngày 22/9 lần đầu tiên tới Venezuela, sau chuyến thăm của Tổng thống nước chủ nhà Nicolas Maduro đến Bắc Kinh trước đó trong tháng này.

Trong thời gian ở đây, ông Maduro đã tìm cách giành được sự hỗ trợ của Trung Quốc đối với nền kinh tế đang gặp khó khăn của quốc gia Mỹ Latinh.

Tân Hoa Xã ngày 23/9 đưa tin, tàu bệnh viện hải quân Trung Quốc mang tên Peace Ark (Con tàu Hòa bình) ngày 22/9 đã cập cảng La Guaira của Venezuela trong "chuyến thăm hữu nghị" kéo dài 8 ngày tới đất nước này.

[Bước ngoặt then chốt trong quan hệ Trung Quốc-Venezuela]

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino đã trực tiếp tới cảng La Guaira chào đón sự hiện diện của tàu Peace Ark.

Theo Tân Hoa Xã, trong chuyến thăm này, chỉ huy tàu Peace Ark sẽ gặp các quan chức quân sự và chính trị, đồng thời kiểm tra các cơ sở quân sự và y tế của Venezuela.

Sự kiện trên diễn ra sau khi Tổng thống Maduro hồi đầu tháng này, đã có chuyến thăm Trung Quốc và trở về với các cam kết của chính quyền Bắc Kinh sẽ đầu tư mới vào ngành năng lượng và cung cấp thêm tài chính hỗ trợ quốc gia đang chìm trong cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng này./.