Tau hang Panama chim o vinh Tokyo, chua ro so phan 2 thuy thu Viet hinh anh 1Siêu bão Hagibis đổ vào Nhật Bản tối 12/10 đã gây thiệt hại nặng nề về người và của. (Nguồn: english.kyodonews.net)

Phóng viên TTXVN tại Tokyo ngày 13/10 dẫn nguồn tin từ Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết một tàu chở hàng của Panama đã bị chìm ở vịnh Tokyo vào tối 12/10, thời điểm siêu bão Hagibis đổ bộ vào khu vực này.

Theo JCG, tín hiệu theo dõi của tàu chở hàng 1.925 tấn này đã mất vào khoảng 21 giờ 40 phút tối 12/10 (giờ địa phương).

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên boong tàu có tổng cộng 12 người, trong đó có ba người Myanmar, bảy người Trung Quốc và hai người Việt Nam.

Vụ chìm tàu đã khiến một người chết, bảy người mất tích và bốn người khác đã được JCG giải cứu vào sáng 13/10. Tuy nhiên chưa rõ số phận hai thủy thủ Việt Nam và hiện phóng viên TTXVN đang tích cực liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và lực lượng chức năng Nhật Bản để có thêm thông tin.

[Siêu bão Hagibis tàn phá Nhật Bản: Số người chết tăng, mưa lớn kỷ lục]

Siêu bão Hagibis đổ vào Nhật Bản tối 12/10 đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho nước này.

Sau khi tàn phá vùng thủ đô Tokyo và một phần khu vực Đông Bắc Nhật Bản, siêu bão đang di chuyển về phía Thái Bình Dương và sẽ suy yếu dần.

Theo số liệu do hãng tin Kyodo tổng hợp từ giới chức Nhật Bản, tính tới 16h giờ Việt Nam, đã có ít nhất 25 người thiệt mạng, 15 người mất tích do siêu bão Hagibis./.

Đào Tùng (TTXVN/Vietnam+)