Hiện trường xảy ra vụ tai nạn. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Vào lúc 14 giờ ngày 4/7 trên đường sắt Bắc-Nam đoạn qua địa phận xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe ôtô khiến 4 người thương vong.

Thời điểm trên, xe ôtô 4 chỗ mang biển kiểm soát 37A​-184.46 (chưa rõ danh tính tài xế) đi từ Quốc lộ 1A đến Km 299+600 thì rẽ qua đường ngang dân sinh để vào xóm 4, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Do không chú ý quan sát, khi chiếc xe băng qua đường sắt đã bị tàu hỏa chạy hướng Nam-Bắc đâm trực diện, khiến xe văng xa hàng chục mét. Khi tai nạn xảy ra, trên xe ô tô có 4 người.

Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong tại chỗ và hai người khác bị thương nặng. Hai nạn nhân tử vong đã được xác định là N.T.L (sinh năm 1974) và N.H.H, đều trú tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Hai nạn nhân bị thương nặng, chưa xác định được danh tính, đã được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 115 Nghệ An.

[Xe tải bị đâm trực diện khi cố lao qua đường tàu, lái xe tử vong]

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe ôtô 4 chỗ bị lật ngửa, hư hỏng nặng phần đầu.

Vụ tai nạn xảy ra trên đoạn đường sắt sát Quốc lộ 1A khiến giao thông bị ách tắc nghiêm trọng. Lực lượng cảnh sát giao thông huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phân luồng, điều tiết giao thông và khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đến 16 giờ cùng ngày, giao thông trên Quốc lộ 1A đoạn xảy ra vụ tai nạn đã thông suốt trở lại./.