Tau hoa dam xe buyt, it nhat 13 hoc sinh thiet mang hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: financialexpress.com)

Đã có ít nhất 13 học sinh thiệt mạng và 8 em bị thương nặng sau khi một tàu hỏa đâm vào một xe buýt chở học sinh tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, sáng 26/4.

Cảnh sát địa phương xác nhận vụ tai nạn xảy ra ở một nút giao đường sắt không có nhân viên gác tàu thuộc địa phận huyện Kushinagar, cách thủ phủ Lucknow 323km về phía Đông.

Tàu hỏa chạy với tốc độ cao đã lao vào chiếc xe buýt chở 22 học sinh. Hầu hết nạn nhân đều dưới 10 tuổi. Các trường hợp bị thương đã được đưa đi cấp cứu. Nhiều khả năng số người tử vong sẽ còn tăng lên.

Thống đốc bang Uttar Pradesh Yogi Adityanath tuyên bố bồi thường 2.994 USD cho mỗi gia đình có con thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc này.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng đang mở cuộc điều tra nhằm xác định nguyên nhân vụ việc.

Hồi đầu tháng này, tại bang Himachal Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, cũng đã xảy ra một vụ tai nạn xe buýt đặc biệt nghiêm trọng. Chiếc xe đã lao xuống vực sâu 60m khiến 27 học sinh cùng 2 giáo viên và tài xế thiệt mạng.

Ấn Độ là quốc gia có nhiều tuyến đường nguy hiểm thường xảy ra những tai nạn thảm khốc. Mỗi năm khoảng 150.000 người tại Ấn Độ thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, chủ yếu do tình trạng đường sá xuống cấp, phương tiện giao thông ít được bảo dưỡng và lái xe ẩu.

Tính đến ngày 26/4, số nạn nhân trong vụ hỏa hoạn xảy ra 2 ngày trước tại một giếng khai thác dầu trái phép ở tỉnh Aceh, thuộc đảo Sumatra, miền Tây Indonesia, đã tăng gấp đôi lên 21 người. Trong khi đó, hàng chục người vẫn đang tiếp tục phải điều trị trong bệnh viện.

Khu vực Đông Aceh là nơi tập trung nhiều giếng khai thác dầu quy mô nhỏ do người dân tự ý khai thác trái quy định pháp luật./.
(TTXVN/Vietnam+)