Tau khach Ha Noi-Hai Phong tam thoi se khong vao ga Ha Noi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo lãnh đạo ga Hà Nội, từ ngày 15/7 đến 30/9, kế hoạch chạy tàu tuyến Hà Nội-Hải Phòng được điều chỉnh để đáp ứng yêu cầu thực tế.

Cụ thể, tàu HP1 xuất phát tại ga Gia Lâm lúc 6 giờ 15 (không xuất phát tại ga Hà Nội). Tàu HP2 vẫn về ga Hà Nội lúc 21 giờ 5 như bình thường.

Các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần, tàu LP5 xuất phát tại ga Long Biên lúc 15 giờ 30, tàu LP6 về ga Long Biên là ga cuối cùng lúc 11 giờ 17 (tàu LP5/LP6 trong thời gian trên không xuất phát và kết thúc tại ga Hà Nội).

Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Trưởng Ga Hà Nội, cho biết hành khách đã mua vé đi tàu HP1, LP5 từ ga Hà Nội đi các ga trong thời gian này sẽ bố trí ôtô để đưa hành khách từ ga Hà Nội sang ga Gia Lâm (đối với tàu HP1) hoặc ga Long Biên (đối với tàu LP5).

Hành khách có nhu cầu trả lại vé sẽ được hoàn trả 100% tiền vé.

“Việc thay đổi này để phục vụ việc thi công đường ke và mái che tại ga Hà Nội, nâng cao chất lượng phục vụ của nhà ga,” bà Hà cho biết thêm.

Hiện giá giá vé tàu HP 1 và LP 5 cao nhất đang là 115.000 đồng cho loại nằm mềm điều hòa tầng 1, thấp nhất là 44.000 đồng cho loại vé ghế phụ./.

Quang Toàn (TTXVN/Vietnam+)