Tau khu truc My toi can cu hai quan cua Singapore sau vu va cham hinh anh 1Tàu khu trục tên lửa USS John S.McCain. (Nguồn foxnews.com)

Sau vụ va chạm với tàu chở dầu Alnic MC ở vùng biển phía Đông Singapore sáng 21/8, khiến 10 thủy thủ mất tích, chiều cùng ngày, tàu khu trục tên lửa USS John S.McCain đã tới căn cứ hải quân Changi của Singapore.

Thông báo của Hải quân Mỹ cho biết sau cú va chạm mạnh, mạn trái đuôi tàu bị thủng dẫn đến bị ngập nước khu phòng ngủ của thủy hành đoàn, phòng máy và phòng liên lạc. Các thủy thủ đã ngăn nước ngập thêm. Ngoài số thủy thủ mất tích, 4 người bị thương đã được bằng trực thăng đưa đến Bệnh viện Đa khoa Singapore.

Sau vụ va chạm, Singapore đã cử 3 tàu lai dắt, 4 tàu hải quân và lực lượng cảnh sát biển, trong khi Malaysia triển khai 8 tàu, nhiều máy bay tham gia cùng các lực lượng của Mỹ để hỗ trợ các hoạt động cứu hộ, tìm kiếm thủy thủ mất tích.

Vụ va chạm xảy ra ở phía Đông eo biển Malacca và Singapore, khi tàu Alnic MC treo cờ Liberia chở gần 12.000 tấn dầu đang trên đường từ Đài Loan (Trung Quốc) tới Singapore.

[Singapore hỗ trợ tìm kiếm cứu hộ sau vụ va chạm của tàu khu trục Mỹ]

Tàu chở dầu mặc dù cũng bị hư hại song không thủy thủ nào bị thương cũng như không có dấu hiệu bị tràn dầu. Giao thông trên vùng biển mỗi ngày có hơn 200 tàu cỡ lớn chạy qua này cũng không bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân dẫn tới va chạm đang được điều tra làm rõ. Đây là vụ va chạm thứ hai liên quan tới một tàu Hải quân Mỹ ở Thái Bình Dương trong 2 tháng qua.

Trước đó, 7 thủy thủ đã thiệt mạng khi tàu USS Fitzgerald va chạm với một tàu hàng ở ngoài khơi Nhật Bản tháng 6 vừa qua./.

(TTXVN/Vietnam+)