(Nguồn: Sputnik)

Sputnik đưa tin, dù được chế tạo theo công nghệ "tàng hình," khu trục hạm La Fayette của Pháp vẫn không thể thoát khỏi lưới quét theo dõi từ trạm radar thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga.

Nguồn tin trong chính quyền Crimea ngày 20/11 cho biết, các phương tiện vô tuyến điện tử của Nga đã "tháp tùng" tàu khu trục mang tên lửa đối hạm La Fayette của Pháp ngay khi nó còn đang trên đường đến Biển Đen trong eo biển Bosphorus.

Theo nguồn tin này, bất kể công nghệ "tàng hình" của con tàu thế nào, radar Nga vẫn đủ sức "phát hiện" các tàu lớp này ở khoảng cách hàng trăm cây số.

Nguồn tin nêu rõ: "Công nghệ 'tàng hình' mà người ta ra sức quảng cáo phô trương đã vấp phải sức mạnh của ngành công nghiệp điện tử Nga. Tàu khu trục La Fayette đã bị phát hiện ngay khi nó vượt qua Bosphorus, đèn hiệu của radar Nga đã sáng lên trên màn hình vô tuyến của bộ phận điện tử thuộc Hạm đội Biển Đen."

Ông này nói thêm rằng, hiện tại tàu Hải quân Pháp "đang di chuyển trong sự 'tháp tùng' của các phương tiện điện tử của chúng tôi, ngoài ra đang có một tàu Nga thường trực để quan sát"./.