Tau nao vet bi gio loc danh chim, 3 thuyen vien may man thoat chet hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)

Khoảng 3 giờ sáng 10/5, tại phao H3 thuộc khu vực thi công dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện (Hải Phòng), gió lốc đã đánh chìm một tàu nạo vét, chở đổ bùn thải.

Rất may, ba thuyền viên trên tàu đã được lực lượng cứu hộ cứu nạn kịp thời.

Tàu bị đánh chìm là tàu Hùng Dũng 08, trọng tải hơn 1.000 tấn của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hùng Dũng (Hải Phòng). Tàu bị đánh chìm khi đang thi công nạo vét, chở đổ bùn thải cho dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện.

[Cứu nạn thành công 3 ngư dân bị chìm tàu trên biển Vũng Tàu]

Theo Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, ngay khi nhận được tin báo đơn vị đã làm việc cùng chủ tàu và bên Công ty Hòa Duy Linh (bên thuê tàu) để thống nhất phương án xử lý. Dù tàu không chìm trong luồng hàng hải nhưng thuộc khu vực công trường thi công nên đơn vị đã yêu cầu khẩn trương trục vớt tàu.

Dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện được xây dựng với mục tiêu đón tàu container, tàu tổng hợp có tải trọng lên đến 100.000 DWT. Dự án với hai hợp phần A và B có tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ USD. Các hợp phần của dự án này đang đi vào giai đoạn nước rút để hoàn thiện theo tiến độ vào cuối năm 2018 và 2019./.

Hoàng Ngọc (TTXVN/Vietnam+)