Con tàu ngầm đã bốc cháy lúc đang được dỡ bỏ phần vỏ tàu (Nguồn: Twitter)

Một​ tàu ngầm hạt nhân thuộc lớp Oscar của Nga đang đậu tại một nhà máy ở vùng Vilyuchinsk thuộc bán đảo Kamchatka đã bất ngờ bốc cháy.

Sputnik cho biết các bức ảnh chụp những đụn khói bốc lên cao từ khu vực tàu ngầm mang tên Krasnoyarsk đang neo đậu đã được tải lên nhiều mạng xã hội và báo chí địa phương. Chúng cho thấy toàn bộ phần mũi tàu chìm trong khói đen.

Tàu Krasnoyarsk đang ở trong quá trình xử lý trước khi được rã thành sắt vụn. Vụ cháy xảy ra hôm 29/4, khi công nhân tiến hành tháo dỡ một phần vỏ tàu.

Bộ Quốc phòng Nga đã ra thông báo nói rằng trước khi được gửi đi rã thành sắt vụn, ​con tàu phải được gỡ bỏ lò phản ứng, các hệ thống điều khiển vũ khí và nhiên liệu phóng xạ tồn dư.

Bộ này cũng nói rằng con tàu không gây đe dọa gì tới hệ sinh thái trong khu vực. Hiện vụ cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Krasnoyarsk là tàu ngầm nguyên tử lớp Oscar, một trong những loại tàu lớn nhất của Nga. Mỗi chiếc tàu Oscar có thể mang theo hàng chục tên lửa, ngư lôi các loại, gồm tên lửa diệt tàu ngầm Tsakra (SS-N-15 Starfish) với đầu đạn hạt nhân có sức công phá 15 kt hoặc các tên lửa diệt tàu ngầm Vodopad/Veder (SS-N-16 Stallion) với đầu đạn hạt nhân có sức công phá 200 kt.

Nó cũng có thể mang theo 24 quả tên lửa hành trình diệt tàu nổi P-700 Granit (SS-N-19 Shipwreck) với đầu đạn thông thường nặng 750 kg hoặc đầu đạn hạt nhân với sức công phá 500 kt.

Tàu Krasnoyarsk được đóng vào năm 1983 và bị loại khỏi trang bị vào năm 1998./. 

Vụ cháy đã được khống chế hoàn toàn (Nguồn: Twitter)